Hệ thống Telehealth kết nối rộng, đảm bảo chăm sóc sức khoẻ cho các đại biểu dự Đại hội đảng 24/24

VietTimes – Trước giờ khai mạc Đại hội Đảng toàn quốc vào sáng nay, 26/1, tất cả các đơn vị y tế phục vụ Đại hội đều đã được kết nối với hệ thống Telehealth của Bộ Y tế, đảm bảo chăm sóc sức khoẻ cho các đại biểu 24/24.

Các điểm cầu y tế đều được kết nối với hệ thống Teleheath 24/24

Các điểm cầu y tế đều được kết nối với hệ thống Teleheath 24/24

Hội đồng chuyên môn tư vấn, hỗ trợ các tổ trực y tế chăm sóc sức khỏe cho đại biểu tham dự Đại hội XIII của Đảng gồm 20 thành viên, do GS.TS Nguyễn Gia Bình - Chủ tịch Hội Hồi sức cấp cứu và chống độc Việt Nam - làm Chủ tịch.

Các đơn vị phục vụ công tác y tế cho Đại hội do Bộ Y tế phân công gồm có: ICU Bạch Mai; Bệnh viện Hữu nghị; Phòng Cách ly Y tế của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, CDC Hà Nội; Tổ y tế Bệnh viện 108; Phòng y tế cho các đại biểu cấp cao.

Hệ thống Telehealth kết nối rộng, đảm bảo chăm sóc sức khoẻ cho các đại biểu dự Đại hội đảng 24/24 ảnh 1
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long kiểm tra công tác y tế phục vụ Đại hội Đảng trước ngày khai mạc

Trung tâm quản lý và điều hành của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã kết nối trực tuyến với các điểm cầu: Phòng trực chỉ huy của Bộ Y tế, Phòng Hồi sức tích cực tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia và Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW,

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn yêu cầu Hội đồng chuyên môn và các tổ y tế thực hiện đúng nhiệm vụ, vị trí được phân công; theo dõi và báo cáo thường xuyên hoạt động của các tổ y tế tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia và các khu vực lưu trú của các đại biểu.

Tại khu vực y tế ở Trung tâm hội nghị Quốc gia - nơi diễn ra Đại hội, có các chuyên gia y tế hàng đầu túc trực, gồm: PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế, PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Phó Chủ tịch Hội đồng chuyên môn Trung ương, Ủy viên Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương; GS.TS Nguyễn Gia Bình - Chủ tịch Hội đồng chuyên môn tư vấn, hỗ trợ các tổ trực y tế chăm sóc sức khỏe cho đại biểu tham dự Đại hội XIII của Đảng; Ths. Nguyễn Trọng Khoa - Phó Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh; …cùng các chuyên gia của Tổ Y tế Bệnh viện Bạch Mai.

Hệ thống Telehealth kết nối rộng, đảm bảo chăm sóc sức khoẻ cho các đại biểu dự Đại hội đảng 24/24 ảnh 2

Điểm cầu y tế phục vụ Đại hội Đảng ở Cục Quản lý Khám chữa bệnh do TS. Vương Ánh Dương - Phó Cục trưởng trực chỉ huy

Điểm cầu ở Cục Quản lý Khám chữa bệnh do TS. Vương Ánh Dương - Phó Cục trưởng trực chỉ huy cùng với sự hỗ trợ của các cán bộ Cục Quản lý Khám, chữa bệnh.

Tại Phòng Hồi sức tích cực của Bệnh viện Bạch Mai, công tác y tế đã được trang bị đầy đủ thuốc men, các thiết bị y tế hiện đại như: máy tim phổi nhân tạo để sử dụng cho những trường hợp bệnh nhân nguy kịch; máy thở tại chỗ, máy thở xách tay; máy chụp X quang kỹ thuật số tại giường bệnh v.v…

Đặc biệt, công tác phòng, chống dịch dịch COVID-19 được đảm bảo ở khu vực diễn ra Đại hội đảng và những nơi các đại biểu lưu trú. Trước đó, vào tối 24/1/2021, tức chỉ vài giờ trước khi diễn ra các hoạt động đầu tiên của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, hơn 10 nghìn mẫu xét nghiệm COVID-19 lần 2 của các đại biểu tham dự Đại hội Đảng và tất cả cán bộ, nhân viên phục vụ Đại hội Đảng đều đã hoàn tất và cho kết quả âm tính với SARS-COV-2. Điều này đảm bảo môi trường an toàn để tiến hành Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Trước đó, Cục quản lý Khám, chữa bệnh đã tổ chức tập huấn, hướng dẫn công tác y tế, xử trí cấp cứu phục vụ Đại hội XIII cho hơn 300 cán bộ của các bệnh viện trong danh sách phục vụ Đại hội XIII của Đảng. Các chuyên gia đã tập huấn kỹ về cấp cứu chấn thương, cấp cứu tim mạch và hồi sức cấp cứu cũng như giải đáp những tình huống có thể xảy ra trong suốt thời gian diễn ra Đại hội.

Bộ Y tế cũng công bố Danh mục va li thuốc, dụng cụ cho một kíp cấp cứu ngoại viện và Danh mục thuốc, vật tư y tế, trang thiết bị thiết yếu trang bị trên xe ô tô cứu thương phục vụ Đại hội XIII của Đảng và phổ biến các nội quy, quy định đối với cán bộ, nhân viên y tế trong suốt thời gian Đại hội XIII của Đảng diễn ra.