Hậu bão lũ: Lào Cai tốn hơn 1.500 tỷ đồng nâng cấp giao thông

VietTimes – Tổng số tiền Lào Cai đề nghị được cấp để phục vụ khắc phục hậu quả của cơn bão số 2 và số 3 gây ra cho hệ thống giao thông tỉnh đã vượt quá 1.500 tỷ đồng.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Tỉnh Lào Cai đã kiến nghị Bộ GTVT bổ sung khoảng 230 tỷ đồng cho địa phương khắc phục hạ tầng giao thông bị hư hỏng do ảnh hưởng của bão số 2 vừa qua. Địa phương cũng muốn nhanh chóng bổ sung vốn cho dự án đầu tư nâng cấp Quốc lộ 4D đoạn Bản Phiệt - Mường Khương với kinh phí dự toán khoảng 800 tỷ đồng, và nâng cấp Quốc lộ 4D đoạn Thác Bạc - Sa Pa (Km 92 - Km 105), kinh phí dự toán khoảng 700 tỷ đồng.

Bộ GTVT cũng cho biết sẽ cấp vốn và phối hợp với nguồn ngân hàng tài trợ để xây 5 cây cầu treo qua suối tại Lào Cai. Trước mắt sẽ làm ngay 3 cầu treo qua suối đã bị phá hủy bởi lũ, Vietinbank cũng cam kết hỗ trợ xây mới 2 cây cầu, tổng kinh phí cho 5 cầu này vào khoảng 21,3 tỷ đồng, ngoài ra là sửa chữa 15 cầu với kinh phí 2,6 tỷ đồng.

Số thiệt hại về giao thông của Lào Cai dự kiến sẽ còn tiếp tục tăng, vì hiện tỉnh này vẫn đang vật lộn với hậu quả sau bão số 3 và phải vài ngày nữa mới có thể tính toán thiệt hại cụ thể.

Lào Cai hiện có 5 tuyến quốc lộ đi qua, với tổng chiều dài 455 km, ngoài ra là cao tốc Nội Bài – Lào Cai với chiều dài đoạn qua địa phận tỉnh dài 72 km. Tỉnh cũng có 15 tuyến tỉnh lộ với tổng chiều dài 590 km và trên 7.837 km đường giao thông liên xã, liên thôn...

Có thể bạn quan tâm
Triển vọng nào cho tin tức có trả phí?

Triển vọng nào cho tin tức có trả phí?

Lâu nay, hầu hết các tin tức trên mạng đều được độc giả coi là “bữa trưa miễn phí”. Liệu có nên xây dựng hình thức báo chí thu phí hay không luôn là đề tài muôn thuở trên báo chí toàn cầu.