VietTimes – Quan ngại về tình trạng tâm lý của Tổng thống Mỹ donald Trump đã khiến nhiều người tập trung vào quyền khởi động tấn công hạt nhân của ông.
VietTimes – Một số bức ảnh chụp vệ tinh Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Nguyên tử Yongbyon của Triều Tiên mới đây cho thấy những hoạt động mới của cơ sở này trong những tuần gần đây.
VietTimes – Giải giáp hạt nhân có thể trở thành một mặt trận mới trong bối cảnh quan hệ Mỹ-Trung trở nên căng thẳng, sau khi Bắc Kinh từ chối tham gia đàm phán mở rộng một hiệp ước quan trọng với Washington và Moscow.
VietTimes -- Bộ Ngoại giao Mỹ mới đây tuyên bố rằng Trung Quốc có thể đã bí mật thử nghiệm hạt nhân quy mô nhỏ dưới lòng đất, trong một cáo buộc có thể làm bùng phát căng thẳng trong quan hệ ngoại giao vốn đã rạn nứt giữa hai nước.
VietTimes -- Khi không tham gia vào các hiệp ước kiểm soát vũ trang với Nga và Trung Quốc, Mỹ sẽ tạo nên lực lượng hạt nhân hùng mạnh nhất thế giới; Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại cuộc họp với các Thống đốc tại Nhà Trắng trong hôm đầu tuần.
VietTimes -- Nếu Triều Tiên nối lại các vụ phóng thử nghiệm tên lửa tầm xa cùng các loại vũ khí khác trong năm 2020, quân đội của họ có thể đạt được những bước tiến xa trong kỹ thuật quân sự và có thêm nhiều kinh nghiệm chiến đấu chứ không chỉ đơn thuần là một thông điệp chính trị mà họ gửi tới Mỹ.
VietTimes -- Sau khoảng thời gian tạm lắng, giờ mọi con mắt lại đổ dồn về "điểm nóng" quen thuộc. Triều Tiên một lần nữa đang đưa ra hàng loạt lời đe dọa đầy ẩn ý khiến cho các quan chức trên khắp thế giới phải đau đầu tìm cách giải mã.
VietTimes — Mỹ và Hàn Quốc vừa tuyên bố sẽ tạm hoãn cuộc tập trận sắp được tổ chức theo kế hoạch nhằm thúc đẩy đàm phán hòa bình đang bị bế tắc với Triều Tiên. Phía Mỹ khẳng định rằng, động thái mà họ vừa đưa ra không phải là bước đi nhượng bộ Bình Nhưỡng, nhưng với Quốc hội Mỹ thì đúng là như vậy.
VietTimes -- Một vị tướng lĩnh của Mỹ vừa lên tiếng cảnh báo Triều Tiên rằng Mỹ sẽ không do dự triển khai lực lượng quân sự toàn diện tới bảo vệ đồng minh Hàn Quốc, sau khi phía Bình Nhưỡng dọa làm căng vì các vòng đàm phán giải giáp hạt nhân bế tắc.
VietTimes -- Triều Tiên mới đây đưa ra một tuyên bố bỡn cợt lời chỉ trích mà phía Nhật Bản đưa ra nhằm vào các vụ thử tên lửa và rocket của Bình Nhưỡng, trong đó khơi dậy nỗi đau về chiến tranh hạt nhân trong quá khứ của Nhật Bản và chỉ trích lãnh đạo của nước này.
VietTimes -- Nhiều người dân đổ xô tới các siêu thị tranh nhau mua các túi muối nhỏ chỉ bằng bàn tay, mua càng nhiều càng tốt, thế nhưng phần lớn phải trở về nhà trong khi chỉ mua được 1 hay 2 túi muối, những người may mắn thì tích trữ được lượng muối dùng cho vài năm tới do lo ngại hết muối.
VietTimes -- Triều Tiên trong hôm đầu tuần này tuyên bố sẵn lòng khởi động lại các vòng đàm phán hạt nhân với Mỹ vào cuối tháng 9, nhưng cùng lúc cảnh báo rằng đàm phán có thể chấm dứt trừ khi Mỹ áp dụng hướng tiếp cận mới. Chỉ vài giờ sau tuyên bố trên, Triều Tiên phóng nhiều vật thể không xác định từ tỉnh Nam Pyongan.
VietTimes -- Một quan chức cấp cao của Iran vừa lên tiếng xác nhận rằng Tehran sẽ tuân thủ trở lại các cam kết trong thỏa thuận hạt nhân chỉ khi nào họ nhận được khoản tiền 15 tỷ USD tiền bán dầu trong vòng 4 tháng, một điều khoản được nêu trong kế hoạch dự thảo của Pháp nhằm cứu vãn thỏa thuận hạt nhân.
VietTimes – Đó là số liệu thống kê ở Anh vừa được PGS.TS Vương Hữu Tấn - Chủ tịch Hội Năng lượng nguyên tử Việt Nam cho biết khi đề cập đến vấn đề an toàn bức xạ trong chẩn đoán và điều trị sử dụng bức xạ.
VietTimes -- Mỹ và Triều Tiên dự kiến sẽ sớm mở lại các vòng đàm phán về giải giáp hạt nhân và các vòng đàm phán hy vọng sẽ diễn ra tốt đẹp - một quan chức cấp cao của Hàn Quốc cho hay
VietTimes -- Căng thẳng Ấn Độ - Pakistan một lần nữa bị đẩy tới mức cận xung đột, sau khi Trung Quốc và Pakistan đồng loạt đưa ra cảnh báo với Ấn Độ về các động thái mới đây của nước này nhằm tăng cường kiểm soát các khu vực biên giới - vấn đề từng dẫn tới chiến sự giữa hai nước láng giềng.
Tại Hội nghị nhà phát triển Huawei, Huawei đã ra mắt HarmonyOS - một hệ điều hành phân tán, dựa trên vi hạt nhân mới được thiết kế để mang lại một trải nghiệm người dùng gắn kết trên tất cả các thiết bị...
VietTimes -- Triều Tiên vừa lên tiếng cảnh báo rằng họ họ sẽ tạm ngừng các cam kết đưa ra với Mỹ về vấn đề giải giáp hạt nhân, cáo buộc chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump phá vỡ "tinh thần" các vòng đàm phán khi có kế hoạch tham gia cuộc tập trận chung với Hàn Quốc.
VietTimes -- Theo Tham mưu trưởng Không quân Mỹ, một đòn tấn công hạt nhân có thể bị đánh chặn chỉ trong vòng 3 bước được thực hiện nhanh nhất có thể. Các bước này được thiết kế để đánh chặn các tên lửa đạn đạo, đồng thời cùng là đòn phản công hữu hiệu.
VietTimes -- Chính quyền Iran vừa lên tiếng phản bác một cáo buộc của Nhà Trắng cho rằng họ đã vi phạm các điều khoản của thỏa thuận hạt nhân ký với các siêu cường, sau khi nước Cộng hòa hồi giáo tuyên bố đã vượt ngưỡng sở hữu uranium làm giàu mức thấp được cho phép trong thỏa thuận này.
VietTimes -- Việc bắn hạ các tên lửa hành trình được cho là rất khó và đầy thách thức bởi chúng bay ở tầng khí quyển trong suốt hành trình bay ở cao độ thấp. Hiện nay, Mỹ có nhiều loại tên lửa chống tên lửa hành trình như Standard Missile-2, Standard Missile-6, Hệ thống Phòng không tầm trung mở rộng (MEADS) và hệ thống tên lửa Seasparrow phiên bản cải tiến (ESSM). Các hệ thống này đều được thiết kế để đánh chặn tên lửa hành trình siêu thanh.