Hàng loạt tay súng IS mất mạng ở Damascus

Theo nguồn tin tại tỉnh Damascus, ngày 16.12.2015, quân đội Syria được sự hậu thuẫn bởi lực lượng vũ trang địa phương đã tấn công tuyến phòng thủ của các phần tử khủng bố ở Đông Bắc tỉnh Damascus, tiêu diệt hàng chục chiến binh Hồi giáo cực đoan

Hàng loạt tay súng IS mất mạng ở Damascus

Các phần tử khủng bố ở tỉnh Damascus phải gánh chịu tổn thất nặng sau cuộc đột kích bất ngờ của quân đội Syria ở thị trấn Irbin. Đòn tấn công cũng phá vỡ hệ thống phòng ngự của các phần tử khủng bố. Nguồn tin địa phương cho biết.

 

Quân đội Syria và đồng minh, được sự yểm trợ của lực lượng không quân Nga và Syria, đã giáng những đòn chí mạng vào tuyến phòng thủ và các trung tâm quân sự quan trọng của các lực lượng khủng bố từ ngày 30.09, khi lực lượng không quân Nga chính thức thực hiện chiến dịch không kích chống khủng bố.

Đầu tuần ngày 14.12, quân đội Syria đã tiến hành một trận pháo kích dữ dội vào đoàn xe của lực lượng khủng bố ở Damascus, phá hủy nhiều xe và diệt nhiều phần tử khủng bố.

Trong các trận chiến ngoại vi tỉnh Damascus trong tuần, quân đội Syria đã diệt 13 phần tử khủng bố tại các khu vực Irbin, Zamlka, Hamoryah và Kafr Batna.

Quân đội Syria xác định được danh tính một số những tên khủng bố là Bilal Orabi, Hassan al-Tir and Abad al-Rahman al-Dahla

Theo QPAN