Hàng loạt phiến quân IS mất mạng với người Kurd

VietTimes -- Ngày 07.12.2017, Lực lượng Dân Chủ Syria (SDF) được Mỹ hậu thuẫn vẫn tiếp tục giao chiến ác liệt với các nhóm khủng bố IS trong khu vực làng Suwaydan trên bờ đông sông Euphrates. Các chiến binh SDF tiêu diệt 35 tay súng khủng bố.

Chiến tuyến thực tế của lực lượng SDF tính đến ngày 06.12.2017 theo South Front

Chiến tuyến thực tế của lực lượng SDF tính đến ngày 06.12.2017 theo South Front

Truyền thông người Kurd tuyên bố, SDF giành được hầu hết bờ đông sông Euphrates bao gồm thị trấn Khara'ij cách Suwaydan 10 km về phía nam. Nhưng trên thực tế, một nửa vùng đất phía đông sông Euphrates vẫn còn bị IS chiếm đóng.

Phát ngôn viên lực lượng SDF Tala Silo trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin Anadolu Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, lực lượng SDF buộc phải tiến hành cuộc tấn công vào Deir Ezzor cũng như có một số nhượng bộ ở Raqqa dưới áp lực từ phía Mỹ mặc dù vẫn chưa sẵn sàng. Ông Silo cũng cho biết, mặc dù giành được một vùng lãnh thổ rộng lớn trên hướng bắc Syria, nhưng SDF cũng gánh chịu nhiều tổn thất trên chiến trường Deir Ezzor và cuộc tấn công được cho là "thất bại" nếu không tìm được tiếng nói chung với các bộ tộc Syria trong khu vực.

Nhiệm vụ nặng nề của SDF là phải tiêu diệt IS trong thung lũng Euphrates trước khi quân đội Iraq giải phóng hoàn toàn khu vực al-Jazeera  phía tây quốc gia này. Trong tình huống ngược lại, IS từ Iraq và các địa phận khác ở Syria có thể sẽ tập hợp về khu vực này và biến thung lũng Euphrates thành căn cứ địa vững chắc tại Syria, tiến hành các cuộc tấn công đánh vào vùng đất do SDF kiểm soát.

Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) trên khu vực công nghiệp tỉnh Deir Ezzor - video Ruptly
NT
Lưu tin
Có thể bạn quan tâm