Hàn Quốc ứng dụng AI và Dữ liệu lớn trong công nghệ làm đẹp được cá nhân hóa

VietTimes – Công ty Chowis Hàn Quốc, phát triển công nghệ làm đẹp được cá nhân hóa, sử dụng AI và Dữ liệu lớn để phân tích da và tóc khách hàng, từ đó cung cấp các loại mỹ phẩm theo nhu cầu cụ thể của người tiêu dùng.

Công ty Chowis Hàn Quốc, sử dụng AI, Bigdata phân tích và cung cấp mỹ phẩm cá nhân hóa. Ảnh AsiaTechDaily

Công ty Chowis Hàn Quốc, sử dụng AI, Bigdata phân tích và cung cấp mỹ phẩm cá nhân hóa. Ảnh AsiaTechDaily

Những ứng dụng của AI và Dữ liệu lớn trong thị trường công nghệ làm đẹp đang mở rộng nhanh chóng, công ty sản xuất sản phẩm chăm sóc cá nhân có trụ sở tại Hàn Quốc CHOWIS Co., tận dụng sức mạnh của trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm cách mạng hóa thị trường làm đẹp và mỹ phẩm đang nhanh chóng có được sức hút trên toàn cầu.

Danh tiếng của Chowis ngày càng tăng khi gia tăng nhu cầu sử dụng công nghệ AI xác định những sản phẩm chăm sóc sắc đẹp được cá nhân hóa, phục vụ cho những nhu cầu riêng biệt của người tiêu dùng như các làn da cụ thể.

Chowis là công ty công nghệ chẩn đoán và đánh giá chuyên sâu về quang học, công nghệ xử lý hình ảnh video và phát triển phần mềm. Thành lập vào năm 2012, các giải pháp thuật toán AI phân tích độc đáo của công ty dựa trên cơ sở dữ liệu lớn Bigdata làm tăng thêm danh tiếng của công ty.

Công ty sản xuất sản phẩm chăm sóc cá nhân hợp tác thành công với các nhà sản xuất nổi tiếng toàn cầu trong ngành mỹ phẩm như L'Oreal ở Pháp, P&G Group ở Nhật Bản, Nivea ở Đức và AmorePacific ở Hàn Quốc.

Được sự hỗ trợ từ chính phủ Hàn Quốc và tỉnh Gyeonggi, Chowis hỗ trợ tăng trưởng sản xuất sản phẩm chăm sóc cá nhân kể từ năm 2021 bằng phương pháp cung cấp các hệ thống thiết bị đặc biệt tùy chỉnh phục vụ kiểm tra dịch vụ chăm sóc sức khỏe trên cơ sở AI tùy chỉnh và PoC (Chứng minh về Nguyên tắc).

Công ty đã đạt được kỳ tích này bằng cách lắp đặt hai ki-ốt không người lái, được đặt tên là “mySkin KIOSK” và “myHair KIOSK”. Các ki-ốt sử dụng AI để chẩn đoán da và tóc của khách, sau đó cung cấp cho khách hàng các giải pháp chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp kỹ thuật số tùy chỉnh trên cơ sở kết quả thu được. Phương pháp này phù hợp với sự phổ biến ngày càng tăng những dịch vụ không gặp nhân viên phục vụ trên khắp thế giới.

Hàn Quốc ứng dụng AI và Dữ liệu lớn trong công nghệ làm đẹp được cá nhân hóa ảnh 1

Chowis gần đây đã thâm nhập thị trường Mỹ thông qua hợp tác với các doanh nghiệp địa phương. Ảnh AsiaTechDaily

Chowis gần đây đã thâm nhập thị trường Mỹ thông qua sự hợp tác với các đối tác địa phương và tiếp cận các cửa hàng bán lẻ hàng đầu toàn cầu. Trên cơ sở kết quả phân tích da đầu và tóc, thu nhận được từ các ki-ốt, khách hàng sẽ nhận được các sản phẩm mỹ phẩm được cá nhân hóa.

Chowis cũng ra mắt PRECISION SKIN DermConcept, một dịch vụ trên cơ sở nền tảng mỹ phẩm cá nhân và chẩn đoán da tại nhà trên nền tảng công nghệ AI tại Anh. Bằng cách theo dõi tình trạng da thông qua một ứng dụng, dịch vụ này cung cấp thông tin để bác sĩ và dược sĩ kê đơn mỹ phẩm mới cho người dùng hàng tháng.

Các phân tích tình trạng da do thiết bị chẩn đoán "DPI Viso" của Chowis thực hiện, cập nhật theo thời gian thực. Thiết bị “DPI Viso” của Chowis được DermConcept chuyển giao như một phần của bộ công cụ ban đầu dành cho những thành viên mới và 100 thiết bị đã được giao.

Hàn Quốc ứng dụng AI và Dữ liệu lớn trong công nghệ làm đẹp được cá nhân hóa ảnh 2
Hàn Quốc ứng dụng AI và Dữ liệu lớn trong công nghệ làm đẹp được cá nhân hóa ảnh 3

Thiết bị “DPI Viso” của Chowis. Ảnh AsiaTechDaily

Ngoài ra, Chowis đang nghiên cứu phát triển một thiết bị cá nhân nhỏ có tên là mySkin FAIN (Face AI Navigator). Thiết bị cho phép người tiêu dùng phân tích làn da của bản thân bằng AI mọi lúc và mọi nơi. Chowis hy vọng sẽ ra mắt sản phẩm này vào nửa cuối năm 2022.

Hàn Quốc ứng dụng AI và Dữ liệu lớn trong công nghệ làm đẹp được cá nhân hóa ảnh 4

Thiết bị thu ảnh để phân tích màu và sức khỏe da của Chowis. Ảnh AsiaTechDaily

Ryan Choi, Giám đốc điều hành của Chowis cho biết “AI là một công nghệ rất quan trọng để tăng cường khả năng cạnh tranh trên thị trường làm đẹp toàn cầu. Kể từ khi thành lập vào năm 2012, Chowis đã phát triển các sản phẩm sáng tạo sử dụng công nghệ tiên tiến, tích lũy kinh nghiệm trên cơ sở hợp tác với các tập đoàn toàn cầu. Chowis sẽ tiếp tục dẫn đầu thị trường công nghệ làm đẹp và sức khỏe kỹ thuật số trong tương lai, tăng cường mở rộng quan hệ đối tác với các công ty trong lĩnh vực làm đẹp từ nhiều quốc gia hơn nữa”.

Theo AsiaTechDaily