Hải Phòng sẽ có 5 phó chủ tịch tỉnh như Hà Nội và TP.HCM

Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý với đề xuất của UBND TP. Hải Phòng và Bộ Nội vụ về việc bầu bổ sung chức vụ Phó chủ tịch UBND TP. Hải Phòng, nhiệm kỳ 2011 - 2016.

Hải Phòng sẽ có 5 phó chủ tịch tỉnh như Hà Nội và TP.HCM

Công văn Văn phòng Chính phủ vừa gửi UBND TP. Hải Phòng nêu rõ, Thủ tướng đồng ý với đề nghị của UBND TP. Hải Phòng tại Tờ trình số 92/TTr-UBND ngày 26/11/2015 và Tờ trình số 5555/TTr-BNV ngày 27/11/2015 của Bộ Nội vụ về việc xin chủ trương bầu bổ sung 01 Phó chủ tịch UBND TP. Hải Phòng, nhiệm kỳ 2011 - 2016.

Theo danh sách các thành viên UBND TP. Hải Phòng khóa XIV nhiệm kỳ 2011-2016, TP. Hải Phòng hiện có một Chủ tịch UBND là ông Lê Văn Thành và bốn Phó chủ tịch là các ông: Lê Khắc Nam, Đỗ Trung Thoại, Lê Thanh Sơn, Nguyễn Xuân Bình.

Hải Phòng sẽ có 5 phó chủ tịch tỉnh như Hà Nội và TP.HCM ảnh 1

Hải Phòng hiện đang có 4 Phó chủ tịch UBND.

Trước đó, trong dự thảo nghị định quy định số lượng Phó chủ tịch UBND và quy trình, thủ tục bầu, miễn nhiệm, bãi nhiệm, điều động, cách thức thành viên UBND các cấp được Bộ Nội vụ đưa ra, Bộ Nội vụ đề xuất số lượng Phó chủ tịch UBND áp dụng cụ thể đối với vùng nông thôn và đô thị.

Đối với tỉnh loại 1 có 4 Phó chủ tịch UBND khi đạt một trong các tiêu chí như có dân số từ 2 triệu người trở lên, diện tích từ 10.000 km2 trở lên, có từ 20 đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc trở lên. Tỉnh loại 2, 3 sẽ có 3 Phó chủ tịch UBND.

Dự thảo cũng đề xuất riêng Hà Nội và TP.HCM sẽ có 5 Phó chủ tịch UBND.

Ngoài 2 thành phố trên, thành phố trực thuộc Trung ương có 4 Phó chủ tịch UBND khi đạt một trong các tiêu chí như có dân số từ 1,5 triệu người trở lên, diện tích từ 1.500 km2 trở lên, có từ 15 đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc trở lên. Còn các thành phố trực thuộc Trung ương không thuộc trường hợp trên chỉ được có 3 Phó chủ tịch UBND.

Theo BizLIVE

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
Báo chí trong nỗ lực "tự cứu mình"

Báo chí trong nỗ lực "tự cứu mình"

VietTimes – Trước sức ép từ mạng xã hội, báo chí cần phải chuyển đổi số - bao gồm một quy trình sản xuất mới, hướng tới những nhu cầu riêng biệt, phân phối nội dung hiệu quả hơn và tạo được doanh thu lớn hơn.