Hai điều cần lưu ý khi di chuyển qua Cảng Nội Bài

VietTimes -- Tất cả hành khách qua Cảng chủ động tự trang bị và đeo khẩu trang vì sức khỏe của bản thân và cộng đồng, hạn chế lây lan dịch bệnh. Cùng với đó, Cảng bố trí một số điểm cấp phát miễn phí khẩu trang y tế dành cho hành khách, gồm 2 điểm cạnh thang máy - khu vực công cộng, khu C, nhà ga T1 và 1 điểm tại khu A, quốc tế đến Nhà ga T2).

Khách di chuyển qua Cảng Nội Bài nên dùng khẩu trang đúng cách để phòng virus Corona cho mình và gia đình.

Khách di chuyển qua Cảng Nội Bài nên dùng khẩu trang đúng cách để phòng virus Corona cho mình và gia đình.

Đó là những thông tin mà các hành khách nên lưu tâm khi di chuyển qua Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Nội Bài trong bối cảnh dịch virus Corona có nguy cơ bùng phát hiện nay.

Theo thông tin của Cảng HKQT Nội Bài, trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra đang diễn biến ngày càng phức tạp, Cảng đã đặt ra các tình huống giả định phát hiện khách bị nhiễm nCoV tại các khu vực khác nhau. Trong đó, trọng điểm là tại Nhà ga quốc tế T2, tiếp đến là tại Nhà ga quốc nội T1, sảnh E….

Đại diện Cảng HKQT cho biết, Cảng đã chuẩn bị các phương án xử lý cho tình huống khách trên chuyến bay cập cầu hành khách, khách trên chuyến bay đỗ ngoài sân đỗ, khách tại khu vực công cộng… và xây dựng kịch bản chi tiết để xử lý các tình huống đó, tiến hành tập dượt các phương án phân luồng, cách ly hành khách, tàu bay có khách bị nhiễm virus nCoV.

Khi phát hiện có người nghi nhiễm bệnh nguy hiểm, Cảng HKQT sẽ bố trí tàu bay vào vị trí cách ly, phối hợp đặt thiết bị kiểm tra y tế, luồng tuyến ra vào cho hành khách, phương tiện vận chuyển. Đồng thời, tàu bay có hành khách nghi nhiễm bệnh truyền nhiễm nguy hiểm sẽ được thực hiện khử trùng. 

Cảng HKQT Nội Bài đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội bố trí vị trí đặt máy đo thân nhiệt tại Nhà ga T2, T1, bố trí 2 phòng cách ly để cách ly hành khách khi nghi ngờ nhiễm bệnh.

Đối với các cán bộ, nhân viên làm việc trực tiếp tiếp xúc với hành khách trên nhà ga, Cảng HKQT Nội Bài yêu cầu thực hiện đeo khẩu trang trong suốt thời gian làm việc. Đối với lực lượng an ninh hàng không phải đeo găng tay bảo hộ lao động. Toàn bộ lượng khẩu trang và găng tay bảo hộ được cấp phát theo tiêu chuẩn.