Hai đầu bếp Việt giành học bổng hơn 1,2 tỷ đồng sang Úc học nấu ăn

VietTimes -- Nguyễn Mạnh Dũng và Nguyễn Đức Phương (trường Citysmart Hotel Management Hà Nội) nhận được 2 suất học bổng toàn phần bao gồm chi phí ăn ở trị giá 76.600 đô la Úc (hơn 1,2 tỷ đồng) tại trường đào tạo ngành nghề du lịch và khách sạn quốc tế ở bang New South Wales, nước Úc.
Một trong các thí sinh tại cuộc thi Hương vị Nước Úc vừa diễn ra hôm qua (24/5).
Một trong các thí sinh tại cuộc thi Hương vị Nước Úc vừa diễn ra hôm qua (24/5).

Hương vị Nước Úc (Taste of Australia) là chương trình thường niên tôn vinh ẩm thực, văn hóa và lối sống của Úc trên khắp Việt Nam. Chương trình cũng quảng bá văn hóa nấu ăn và giáo dục của nước Úc đến thị trường Việt Nam.   

Vào ngày 21/5, 20 đội đến từ 7 thành phố bao gồm Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt, Huế và Bà Rịa – Vũng Tàu đã cùng tranh tài trong cuộc thi Nấu ăn Taste of Australia vòng loại. Các vòng loại đã diễn ra tại 4 thành phố lớn bao gồm Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang và TPHCM.

Nguyễn Mạnh Dũng và Nguyễn Đức Phương đến từ trường Citysmart Hotel Management Hà Nội đã vượt qua sự cạnh tranh gay gắt từ 3 đội đối thủ, đã thể hiện tài năng và tính sáng tạo của mình để giành chiến thắng. Đội thắng giải sẽ nhận được 2 suất học bổng toàn phần bao gồm chi phí ăn ở trị giá 76.600 đô la Úc tại trường đào tạo ngành nghề du lịch và khách sạn quốc tế trường Blue Mountains International Hotel School ở bang New South Wales, nước Úc.

Đây là mùa thứ tư cuộc thi diễn ra tại Việt Nam. Mùa thi đầu tiên, vào năm 2016, diễn ra tại TPHCM và sau đó, năm 2017 cuộc thi được mở rộng trên khắp Việt Nam. Ban giám khảo và các huấn luyện viên trong vòng chung kết cuộc thi năm nay bao gồm Đại Sứ Úc tại Việt Nam, Tổng Lãnh Sự Úc tại TPHCM, Vua đầu bếp Ngô Thanh Hòa và Trưởng bộ phận tuyển dụng tại Châu Á, trường Quản lý Nhà Hàng Khách Sạn Blue Mountains School of Hospitality Management.