Hà Nội: Nới lỏng một số hoạt động, bỏ kiểm soát giấy đi đường từ 6h sáng 21/9

VietTimes – TP. Hà Nội thực hiện điều chỉnh, nới lỏng một số hoạt động nhưng ưu tiên hàng đầu vẫn là công tác đảm bảo sức khỏe cho nhân dân và an toàn cho người dân - áp dụng từ 6h sáng 21/9.

TP. Hà Nội sẽ tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để giám sát di biến động của người dân.

TP. Hà Nội sẽ tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để giám sát di biến động của người dân.

Tại cuộc họp thông tin về các giải pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn Hà Nội do Thành ủy và UBND TP Hà Nội tổ chức vào 16 giờ chiều nay (20/9), ông Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội - cho biết, từ 6h ngày 21/9, Hà Nội sẽ không áp dụng phân vùng và không áp dụng cấp giấy đi đường cho các cá nhân, tổ chức trên địa bàn thành phố. Đồng thời, TP. Hà Nội sẽ tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để giám sát di biến động của người dân.

Như vậy, vào 6h ngày 21/9, Hà Nội chính thức kết thúc đợt giãn cách lần thứ tư để phòng, chống dịch COVID-19.

TP. Hà Nội sẽ không phát sinh thêm thủ tục hành chính đối với các cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố theo chỉ đạo của Trung ương, đồng thời sẽ tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để giám sát di biến động của người dân.

Cùng với đó, TP Hà Nội đã phân cấp ủy quyền cho các sở ngành, địa phương nhằm hướng dẫn các cá nhân, doanh nghiệp để thực hiện tốt giải pháp phục hồi sản xuất kinh tế, kinh doanh dịch vụ để đảm bảo an toàn với dịch.

Trong đợt dịch thứ tư (từ ngày 24/7 đến nay), Hà Nội ghi nhận 3.928 ca nhiễm COVID-19. Trong đó, số ca ngoài cộng đồng 1.598, số ca là các trường hợp đã được cách ly 2.327.

Hà Nội sẽ thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành tổ chức hậu kiểm về công tác phòng, chống dịch.

Cũng theo ông Chử Xuân Dũng, TP. sẽ duy trì phong tỏa hẹp, quản lý chặt và ứng dụng công nghệ thông tin để đẩy nhanh quá trình truy vết khi có F0 phát sinh trên địa bàn thành phố; điều chỉnh hoạt động khu vực ổ dịch, khu vực nguy cơ cao và phong tỏa một cách linh hoạt cũng như điều chỉnh các hoạt động trên địa bàn thành phố một cách linh hoạt.