Hà Nội: Học sinh đi học trở lại, bán trú ở trường từ ngày 6/4

VietTimes – Học sinh các khối từ lớp 1 đến lớp 6 học theo kế hoạch của trường và tổ chức hoạt động bán trú, dạy học 2 buổi/ngày. Học sinh mầm non nghỉ tại nhà.

Học sinh các khối lớp 1, 2, 3, 4, 5, 6 thuộc 30 quận, huyện, thị xã trở lại trường học trực tiếp từ ngày 6/4 tới.

Học sinh các khối lớp 1, 2, 3, 4, 5, 6 thuộc 30 quận, huyện, thị xã trở lại trường học trực tiếp từ ngày 6/4 tới.

UBND TP. Hà Nội vừa có văn bản số 976/UBND-KGVX về việc cho học sinh các khối lớp 1, 2, 3, 4, 5, 6 thuộc 30 quận, huyện, thị xã trở lại trường học trực tiếp sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19.

UBND TP. Hà Nội đồng ý với tờ trình của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ngày 4/4. Cụ thể, theo tờ trình, Sở GD&ĐT TP. Hà Nội đề xuất cho học sinh các khối từ lớp 1 đến lớp 6 đi học trực tiếp trở lại từ ngày 6/4. Học sinh mầm non nghỉ tại nhà.

Hà Nội: Học sinh đi học trở lại, bán trú ở trường từ ngày 6/4 ảnh 1

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng ký ban hành văn bản đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc cho học sinh các khối 1,2,3,4,5,6 đi học trở lại.

Theo phương án của Sở GD&ĐT, UBND các quận, huyện, thị xã căn cứ tình hình thực tiễn dịch bệnh để quyết định và chịu trách nhiệm về việc cho học sinh đi học trở lại trên địa bàn; tiếp tục hoàn thiện, tăng cường cơ sở vật chất, nhân lực cho lực lượng y tế trường học bảo đảm y tế trường học được trang bị đầy đủ và sẵn sàng khi học sinh đến trường.

Trường học phải đạt yêu cầu an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 theo các tiêu chí tại hướng dẫn liên ngành số 489; chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch diễn tập xử lý khi có tình huống cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh là F0.

Trong quá trình tổ chức dạy học trực tiếp, nếu xảy ra các trường hợp liên quan đến vấn đề dịch tễ, không bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19, nhà trường chủ động xử lý theo hướng dẫn và báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tại địa phương.

Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 quận, huyện, thị xã có trách nhiệm xem xét, cho dừng việc học tập trực tiếp để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh; có các kịch bản xử lý tình huống nếu xảy ra F0, F1 tại các lớp học, trường học.