Hà Nội: Học sinh chính thức được nghỉ học tới ngày 16/2

VietTimes -- Ngày 7/2, UBND TP. Hà Nội đã có công văn hỏa tốc gửi Sở GD&ĐT về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học, nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona mới (nCoV).

Học sinh đeo khẩu trang để phòng bệnh. Ảnh: Bộ GD&ĐT

Học sinh đeo khẩu trang để phòng bệnh. Ảnh: Bộ GD&ĐT

UBND TP. Hà Nội cho biết, hôm qua (6/2), Sở GD&ĐT TP. Hà Nội và Sở Lao động Thương binh và Xã hội đã đề xuất tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ học, nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV.

Sau khi xem xét, UBND TP. Hà Nội đồng ý với đề xuất cho học sinh, sinh viên tiếp tục được nghỉ học đến hết ngày 16/2. Sở GD&ĐT, Sở Lao động Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan thông báo đến các đơn vị tổ chức triển khai và thực hiện, đảm bảo đúng theo quy định.

Đáng chú ý, UBND TP. Hà Nội đã giao các đơn vị có liên quan tiếp tục tiến hành phun hóa chất khử khuẩn, vệ sinh môi trường đợt 2 trong 2 ngày (8-9/2) và đợt 3 từ ngày 15-16/2 để đảm bảo vệ sinh an toàn tuyệt đối trước khi học sinh, sinh viên đến trường.

Bộ GD&ĐT cho biết, tính đến 18h45 ngày 7/2 đã có 52 tỉnh/thành phố trên cả nước báo cáo về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh thêm một tuần (đến ngày 16/2) để phòng, chống dịch bệnh. 

52 tỉnh, thành phố tiếp tục cho học sinh nghỉ học gồm: TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Đồng Tháp, Đồng Nai, Bình Dương, Lai Châu, Vĩnh Phúc, An Giang, Hậu Giang, Kiên Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng, Hải Dương, Hà Giang, Vĩnh Long, Yên Bái, Thanh Hóa, Thừa Thiên - Huế, Lào Cai, Long An, Bình Định, Bình Phước, Gia Lai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Cần Thơ, Hòa Bình, Quảng Trị, Thái Bình, Quảng Ninh, Tuyên Quang, Bắc Giang, Quảng Nam, Nam Định, Tây Ninh, Bạc Liêu, Hải Phòng, Lâm Đồng, Hưng Yên, Phú Yên, Đắk Lắk, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Thuận, Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn, Ninh Thuận, Ninh Bình, Hà Nội, Thái Nguyên, Tiền Giang.

Trước đó đã có 4 địa phương quyết định cho học sinh nghỉ học cho đến khi có thông báo tiếp theo là Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Điện Biên và Nghệ An.