Hà Nội: Gần 8.700 vụ vi phạm ATGT trong 1 tháng

VietTimes -- CATP Hà Nội cho biết sau 1 tháng TP Hà Nội triển khai Kế hoạch tăng cường đảm bảo ATGT đã xử lý gần 8.700 vụ vi phạm.

Trong một tháng triển khai Kế hoạch tăng cường đảm bảo ATGT, đã có 8.700 trường hợp bị xử phạt - (Ảnh minh họa).

Trong một tháng triển khai Kế hoạch tăng cường đảm bảo ATGT, đã có 8.700 trường hợp bị xử phạt - (Ảnh minh họa).

Được biết, Kế hoạch tăng cường đảm bảo ATGT, xử lý các hành vi vi phạm liên quan đến mũ bảo hiểm của CATP Hà Nội được triển khai từ ngày 1/8 đến ngày 1/9.

Thống kê cho thấy, trong 1 tháng triển khai Kế hoạch, Trong 8.700 trường hợp vi phạm Luật Giao thông, có 8.500 trường hợp vi phạm liên quan đến mũ bảo hiểm. Thông qua quá trình kiểm tra, CSCĐ đã phát hiện 85 vụ việc, với 137 đối tượng có dấu hiệu phạm tội hình sự. Nhiều tang vật liên quan đến ma túy, vũ khí, chất cấm… cũng đã bị CSCĐ thu giữ.

Đánh giá về kết quả sau 1 tháng triển khai thực hiện Kế hoạch, Thượng tá Nguyễn Tuấn Tùng cho biết: Việc tăng cường lực lượng CSCĐ hỗ trợ cho CSGT xử lý vi phạm liên quan đến mũ bảo hiểm trong khung giờ từ 7h-19h đã giúp cho vi phạm này giảm đáng kể. Bên cạnh đó, từ quá trình kiểm tra, xử lý của CSCĐ, ý thức tự giác chấp hành Luật Giao thông của người dân, người vi phạm đã có sự chuyển biến tích cực hơn. Tất cả những trường hợp vi phạm mũ bảo hiểm khi CSCĐ kiểm tra đều chấp hành nghiêm yêu cầu của lực lượng làm nhiệm vụ, không có hành vi chống đối.

Bên cạnh đó, việc đẩy mạnh các tổ công tác CSCĐ tuần tra khắp thành phố, cả ở những trung tâm, tuyến đường huyết mạch ở ngoại thành cũng đã giúp cho tình hình ANTT được đảm bảo. Nhiều đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy, vũ khí, công cụ hỗ trợ trái phép cũng đã bị CSCĐ phát hiện, bắt giữ, chuyển cơ quan chức năng xử lý theo thẩm quyền. Tình trạng cướp, cướp giật, trộm cắp trên đường phố cũng giảm đáng kể.

“CSCĐ sẽ luôn sẵn sàng triển khai lực lượng tuần tra khép kín thời gian, địa bàn để đảm bảo ATGT, giữ gìn ANTT trên địa bàn thành phố” - Thượng tá Nguyễn Tuấn Tùng khẳng định.

Từ ngày 2-9, các tổ công tác của Trung đoàn CSCĐ sẽ tạm dừng làm nhiệm vụ xử lý những trường hợp vi phạm không đội mũ bảo hiểm trong khung thời gian từ 7h-19h. Thay vào đó, Trung đoàn CSCĐ sẽ tiếp tục thực hiện các kế hoạch, nhiệm vụ đã được phân công trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm từ buổi tối đến 5h sáng ngày hôm sau. 

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Quân đội Syria đánh bại cuộc phục kích, diệt một số phần tử IS gần Palmyra

Quân đội Syria đánh bại cuộc phục kích, diệt một số phần tử IS gần Palmyra

VietTimes -- Ngày 30.05.2019, một đơn vị Quân đội Syria trên vùng sa mạc Palmyra kịp thời phát hiện và bẻ gãy một cuộc phục kích của IS. Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự cho biết, các tay súng khủng bố dự kiến tập kích một đoàn xe quân sự Syria trên hướng đông thành phố lịch sử này.
Khủng bố phục kích quân đội Syria, không quân trả đũa bằng mưa bom vào thị trấn Kabani, Latakia

Khủng bố phục kích quân đội Syria, không quân trả đũa bằng mưa bom vào thị trấn Kabani, Latakia

VietTimes -- Ngày 29.05.2019, Lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến, chủ lực là Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) lại thực hiện một trận phục kích, sát hại một số binh sĩ trên vùng nông thôn rừng núi miền bắc Latakia. Đáp tra, không quân Syria không kích dữ dội thị trấn Kabani.
Thánh chiến Palestine sử dụng UAV tấn công quân đội Israel

Thánh chiến Palestine sử dụng UAV tấn công quân đội Israel

VietTimes -- Lần đầu tiên, một nhóm vũ trang có tên gọi là Lữ đoàn al-Quds thuộc Phong trào Hồi giáo Thánh chiến công bố một video, ghi lại cảnh các tay súng thánh chiến sử dụng một máy bay không người lái tấn công vào các xe tăng thiết giáp của Israel trên khu vực Dải Gaza của Palestine.
F-22 Mỹ khó giành chiến thắng trong cuộc không chiến với Su-35 Nga ở Syria

F-22 Mỹ khó giành chiến thắng trong cuộc không chiến với Su-35 Nga ở Syria

VietTimes -- Tháng 09.2015, không quân Nga chính thức tiến hành chiến dịch tiêu diệt khủng bố ở Syria. Nga triển khai một số máy bay chiến đấu tiên tiến tới các căn cứ quân sự tại quốc gia Trung Đông, căn cứ không quân Khmeimim thuộc tỉnh Latakia và một số ít ở căn cứ không quân Shayrat cùng với Không quân Syria.