Hà Nội đã cắt dịch vụ hơn 8.700 số điện thoại quảng cáo “rác”

Sở TT&TT Hà Nội vừa yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông tạm ngừng cung cấp dịch vụ với 40 số điện thoại, nâng tổng số thuê bao điện thoại bị Sở này đề nghị nhà mạng cắt dịch vụ lên 8.733 thuê bao.

Hà Nội đã cắt dịch vụ hơn 8.700 số điện thoại quảng cáo “rác”

Đây là lần đầu tiên trong năm 2016 và là lần thứ 51 tính từ đầu năm 2010 đến nay Sở TT&TT Hà Nội có văn bản đề nghị các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông ngừng cung cấp dịch vụ với các thuê bao điện thoại vi phạm quy định về quảng cáo rao vặt, gây mất mỹ quan đô thị, theo Kế hoạch 167 ngày 15/12/2009 của UBND TP.Hà Nội về quản lý, tổ chức hoạt động hoạt động quảng cáo rao vặt trên địa bàn thành phố.

Phòng Bưu chính Viễn thông của Sở TT&TT Hà Nội cho biết, 40 số điện thoại bị tạm ngừng cung cấp dịch vụ lần này được phòng rà soát, tổng hợp trên cơ sở số liệu thống kê mới của Thanh tra Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch và Phòng Văn hóa Thông tin huyện Ba Vì, Đông Anh và Sóc Sơn) về tình trạng quảng cáo rao vặt sai quy định.

Trong 40 số điện thoại vừa bị Sở TT&TT Hà Nội yêu cầu nhà mạng tạm ngừng cung cấp dịch vụ lần này, có 21 thuê bao mạng VinaPhone, 12 thuê bao mạng Viettel, 4 thuê bao mạng MobiFone, 1 thuê bao Gmobile và 2 thuê bao điện thoại cố định do VNPT quản lý.

Thống kê sơ bộ từ danh sách 40 số điện thoại quảng cáo rao vặt sai quy định, nội dung của các quảng cáo, rao vặt sai phạm được các chủ thuê bao thực hiện khá đa dạng, phong phú: cho vay không thế chấp; mở bán chung cư, biệt thự liền kề; Hội chợ hoa xuân; lắp đặt mạng Internet, truyền hình cáp…

Lãnh đạo Sở TT&TT Hà Nội yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông báo cáo kết quả thực hiện về Sở trước ngày 1/2/2016.

Ngoài ra, Sở TT&TT Hà Nội cũng cung cấp các đầu mối để các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông trên địa bàn có thể hướng dẫn chủ thuê bao của các số điện thoại quảng cáo, rao vặt sai quy định liên hệ khi họ có thắc mắc.

Theo ICT News

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.