Hạ Lôi sẽ hết phong tỏa vào 0h ngày 6/5

VietTimes -- Chiều nay (4/5), tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TP. Hà Nội, ông Đoàn Văn Trọng – Chủ tịch UBND huyện Mê Linh - cho biết, dự kiến vào 0h ngày 6/5, huyện Mê Linh sẽ công bố quyết định kết thúc cách ly đối với thôn Hạ Lôi.

Hà Nội họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: MT

Hà Nội họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: MT

Chủ tịch UBND huyện Mê Linh cho hay, đến nay huyện đã trải qua 19 ngày không nghi nhận ca mắc COVID-19 mới. Trong 5 ngày qua, huyện phát hiện 6 ca nghi ngờ ở thôn Hạ Lôi. 6 người này đã được lấy mẫu và cách ly tại bệnh viện Bắc Thăng Long đều có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện, toàn huyện còn 26 trường hợp đang phải cách ly: 3 trường hợp F1 ở xã Mê Linh cách ly tập trung ở cơ sở của thành phố; 23 trường hợp cách ly theo dõi và điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Huyện Mê Linh đnag tiếp tục theo dõi sức khỏe 2 lần/ngày với 616 người đã hết thời gian cách ly tập trung nhưng vẫn tự nguyện tiếp tục cách ly ở nhà thêm 14 ngày.

Huyện Mê Linh cũng đã xây dựng xong kế hoạch với nhiệm vụ cụ thể để triển khai các biện pháp y tế và từng bước ổn định đời sống, sản xuất của người dân thôn Hạ Lôi sau khi có lệnh hết cách ly.

Dự kiến 0h ngày 6/5, huyện Mê Linh sẽ công bố quyết định kết thúc cách ly với thôn Hạ Lôi nếu ngày mai (5/5), huyện không có ca mắc COVID-19 mới.

“Việc dỡ bỏ lệnh cách ly sẽ được thực hiện đúng quy định phòng dịch với đại diện của nhân dân nhưng không quá 20 người. Huyện cũng sẽ tiếp tục tuyên truyền và yêu cầu người dân tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch, không phải chủ quan dỡ lệnh cách ly là đi lại tự do” - ông Trọng nhấn mạnh.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm