GrabCar thử nghiệm tại Đà Nẵng, giá 11 ngàn đồng/km

VietTimes -- Sau TP. HCM và Hà Nội, GrabCar được triển khai tại Đà Nẵng từ ngày 14/11, với giá cước tối thiểu là 11.000 đồng, nhỉnh hơn giá cước ở Hà Nội nhưng vẫn thấp hơn giá cước ở TP.HCM.

Grab cung cấp dịch vụ kết nối xe hơi riêng, xe máy, xe taxi và xe đi chung tại 6 quốc gia và 31 thành phố trên toàn khu vực Đông Nam Á.

Grab cung cấp dịch vụ kết nối xe hơi riêng, xe máy, xe taxi và xe đi chung tại 6 quốc gia và 31 thành phố trên toàn khu vực Đông Nam Á.

Đây được xem là bước nâng cấp của dịch vụ GrabTaxi được triển khai từ tháng 6/2015 nhưng chưa thành công, tương tự TP. HCM và Hà Nội.

Giá cước GrabCar tại Đà Nẵng cao hơn tại Hà Nội nhưng lại thấp hơn tại TP. HCM. Cụ thể, giá cước tối thiểu tại hai Hà Nội và TP. HCM áp dụng với 2km đầu tiên lần lượt là 20.000 đồng và 24.000 đồng; riêng xe 7 chỗ tại TP. HCM áp dụng cước là 28.000 đồng. Trong khi đó, tại Đà Nẵng chỉ áp dụng mức giá cước tối thiểu cho 1 km đầu tiên.

Về giá cước mỗi km: Đối với xe 4 chỗ, giá cước của Đà Nẵng là 11.000 đồng/km, cao hơn Hà Nội (10.000 đồng/km) 1.000 đồng và thấp hơn giá cước ở TP. HCM (11.700 đồng/km) là 700 đồng. Đối với xe 7 chỗ, giá cước của Đà Nẵng là 13.000 đồng/km, thấp hơn 1.000 đồng so với TP.HCM (14.000 đồng/km).

Tại Đà Nẵng, GrabCar cũng được kỳ vọng là công cụ hỗ trợ đắc lực khi hiệu quả của dịch vụ này tại hai thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh đã được thể hiện với hệ số sử dụng quãng đường (quãng đường xe chạy có khách/tổng quãng đường xe lăn bánh) đạt xấp xỉ 90%.

Ông Nguyễn Tuấn Anh, Giám đốc Grab Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi hy vọng và tin tưởng dịch vụ của Grab sẽ làm hài lòng hành khách tại Đà Nẵng. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản, người sử dụng có thể biết đầy đủ các thông tin về phương tiện và lái xe, cũng như thông tin chính xác mình cần trả bao nhiêu tiền cho chuyến đi trước khi bước lên xe. Cả hai phương thức thanh toán là tiền mặt và thanh toán thẻ cũng sẽ được Grab triển khai tại Đà Nẵng, bảo đảm cao nhất trải nghiệm người dùng".