Google sẽ xóa toàn bộ dữ liệu sao lưu Android sau 2 tháng không hoạt động

Người dùng Android cần quan tâm nhiều hơn tới các hoạt động tài khoản của mình trong thời gian tới, nếu không muốn mọi dữ liệu sao lưu bị Google xóa sạch.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trên Android 6.0 Marshmallow, hệ thống hỗ trợ sao lưu nhiều thông tin quan trọng như Wi-Fi, mật khẩu, cài đặt thiết bị, dữ liệu ứng dụng, lịch sử cuộc gọi…Tuy nhiên tất cả các dữ liệu này có thể bị xóa khỏi hệ thống nếu người dùng không hoạt động trong vòng 2 tháng.

Thông tin này được chính Google tiết lộ trong tài liệu hỗ trợ người dùng mới nhất. Nhưng có lẽ ít người nhận ra điều này. Google khẳng định, các dữ liệu sao lưu của người dùng sẽ bị xóa sạch nếu họ không sử dụng tài khoản hoặc thiết bị Android sau một khoảng thời gian.

Theo WCcftech, một người dùng Reddit có tên Tanglebrook đã chia sẻ vấn đề gặp phải nhằm cảnh báo tới nhiều người dùng khác về chính sách mới của Google.

Tanglebrook từng dùng Nexus 6P nhưng đã tạm ngưng sử dụng khoảng vài tháng do máy hỏng. Người này tạm thời dùng iPhone cho tới lúc mua một chiếc Android mới. Sau hơn hai tháng không sử dụng, mọi dữ liệu sao lưu từ chiếc Nexus 6P gần như bị xóa sạch. Tanglebrook bắt buộc phải thiết lập mọi dữ liệu từ đầu trên chiếc Android mới.

Google sẽ xóa toàn bộ dữ liệu sao lưu Android sau 2 tháng không hoạt động ảnh 1

Tài liệu chỉ dẫn cũng khẳng định, người dùng có thể thấy một đồng hồ đếm ngược xuất hiện ngay dưới dữ liệu đã sao lưu trong Google Drive, sau khoảng hai tuần không dùng thiết bị.

Google sẽ xóa toàn bộ dữ liệu sao lưu Android sau 2 tháng không hoạt động ảnh 2

Hệ thống sẽ đếm ngược thời gian trước khi xóa hoàn toàn dữ liệu sao lưu của bạn. Tất nhiên, người dùng có thể đặt lại bộ đếm thời gian này khi đăng nhập tài khoản Android hoặc khởi động thiết bị. Tuy nhiên sau khoảng thời gian này, ít nhất trong vòng 60 ngày, nếu bạn không phát sinh bất cứ thao tác nào, mọi dữ liệu có thể bị xóa sạch.

Chính sách mới của Google được khẳng định sẽ giúp hãng công nghệ Mỹ dễ dàng kiểm soát lượng người dùng đông đảo. Nhưng không phải tất cả người dùng đều có thể mua máy mới ngay khi máy cũ vừa hỏng. Trong trường hợp như vậy, việc thường xuyên sao lưu dữ liệu thường xuyên là giải pháp dự phòng duy nhất trong lúc này.

Theo Tạp chí Diễn đàn Đầu tư

http://vnreview.vn/tu-van-di-dong/-/view_content/content/2276046/google-se-xoa-toan-bo-du-lieu-sao-luu-android-sau-2-thang-khong-hoat-dong