Google phát hành Chrome 56 với cải tiến về bảo mật rất đáng chú ý, nhưng lại “đi sau” Firefox

Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt web Google Chrome thì đây là tin vui dành cho bạn. Đó là việc Google vừa tung ra phiên bản mới cho trình duyệt có hơn 1 tỷ người dùng hiện nay, phiên bản Chrome 56. Nhưng có vẻ lần này Google Chrome chậm hơn Mozilla Firefox một bước. 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo đó, trong phiên bản Chrome 56 này, Google đã áp dụng cơ chế thông báo cho người dùng biết những rủi ro có thể xảy ra nếu các trang web sử dụng giao thức HTTP đang có ý định thu thập thông tin mật khẩu hay tài khoản tín dụng. Đây là động thái xuất phát bởi Google nhằm mục đích khuyến khích các trang web chuyển sang áp dụng giao thức HTTPS - hoặc các hình thức khác có mức độ bảo mật chặt chẽ hơn - để giúp thiết lập mạng lưới an ninh mạng mạnh và an toàn hơn cho người dùng.

Google phát hành Chrome 56 với cải tiến về bảo mật rất đáng chú ý, nhưng lại “đi sau” Firefox ảnh 1

Bên cạnh tính năng trên, Chrome 56 còn cho phép các website kết nối và tương tác với các thiết bị BLE (Bluetooth Low Energy) sử dụng giao diện lập trình Web Bluetooth API, tương thích với nhiều nền tảng hệ điều hành như Android, Chrome OS và Mac. Trong bài viết trên blog của mình, Google cũng cho biết các lập trình viên website cũng có thể tự tùy biến các chức năng riêng để kết nối trang web đến các thiết bị ngoại vi qua Bluetooth, như máy in và đèn LED,.. chỉ với vài dòng mã JavaScript.

Mặc dù vậy, có vẻ như Mozilla đã nhanh chân hơn Google ở lần cập nhật này khi mà phiên bản Firefox 51 vừa ra mắt cách đây vài ngày đã bổ sung tính năng cảnh báo người dùng khi truy cập vào giao thức bảo mật thấp HTTP.

Hiện tại người dùng đã có thể tiến hành cập nhật phiên bản Chrome 56 cho các thiết bị của mình hoặc tải về cài đặt mới tại đây.

Theo Tri thức trẻ