Google cấp 75.000 học bổng Android cho các nhà phát triển tài năng

Google vừa thông báo kế hoạch mở rộng quan hệ đối tác với Udacity nhằm cung cấp 75.000 học bổng Android cho các nhà phát triển tài năng và các nhà nghiên cứu về dữ liệu mong muốn theo đuổi sự nghiệp trên lĩnh vực công nghệ thông tin.

Hình minh họa

Hình minh họa

Theo TheNextWeb, Google đã hợp tác với Udacity - một trường đại học trực tuyến - để tài trợ lần lượt 1.000 và 10.000 học bổng cho các lập trình viên mới vào nghề trong hai năm 2015 và 2016. Năm nay, họ tiếp tục mở rộng hợp tác với Udacity, đồng thời còn có sự tham gia của gã khổng lồ truyền thông của Đức là Bertelsmann, để tài trợ hơn 75.000 học bổng mới.

"Chúng tôi rất tiếc vì không thể đáp ứng hết nhu cầu trong các khoá học (về Android) trước đây, do đó năm nay chúng tôi vui mừng thông báo rằng, cùng với Bertelsmann và Udacity, Google sẽ mang lại cơ hội được tham gia các khoá học phát triển Android miễn phí đến 75.000 lập trình viên nữa" - Chủ tịch Google EMEA (Europe, Middle East and Africa) Matt Brittin cho biết.

Google cấp 75.000 học bổng Android cho các nhà phát triển tài năng ảnh 1

Với đợt cung cấp học bổng lần này, Google hi vọng có thể thu hẹp khoảng cách về kỹ năng công nghệ thông tin, cũng như góp phần giảm bớt mối lo ngại của Liên minh châu Âu EU về việc thiếu hụt hơn nửa triệu nguồn nhân lực công nghệ thông tin cho đến 2020.

60.000 học bổng đầu tiên tập trung vào phát triển Android và web đã mở để nhận đơn đăng ký, tuy nhiên hiện tại đợt học bổng này chỉ dành cho khu vực châu Âu, Nga, Ai Cập, Israel và Thổ Nhĩ Kỳ. Đăng ký tại đây.

15.000 học bổng còn lại sẽ do Bertelsmann phụ trách, gồm các khoá học về khoa học dữ liệu cho người mới bắt đầu và đã có kinh nghiệm. Đợt học bổng thứ hai này sẽ mở nhận đơn đăng ký sau vài tuần nữa.

Nếu bạn không may mắn được chọn tham gia học bổng trên thì có thể tham gia khoá học để nhận chứng chỉ "chuyên gia web di động" trị giá 99 USD, hoặc tìm các khoá học khác được Google cung cấp tập trung nhiều hơn vào thực tiễn và không đặt nặng vấn đề bằng cấp.

Theo VnReview

http://vnreview.vn/tin-tuc-xa-hoi-so/-/view_content/content/2275498/google-cap-75-000-hoc-bong-android-cho-cac-nha-phat-trien-tai-nang