Giao chiến tiếp tục diễn ra ác liệt phía Tây Nam thành phố Aleppo (video)

VietTimes -- Ngày 07.08.2016, chiến sự phía Tây Nam thành phố Aleppo diễn ra dữ dội giữa quân đội chính phủ Syria và lực lượng Jeish al-Fatah, lực lượng chiến binh Hồi giáo cực đoan liều chết quyết liệt chống cự và sẵn sàng kích hoạt thắt lưng tự sát để chống lại các cuộc tấn công của quân đội Syria.

Xe tăng quân đội Syria chiến đấu trên vùng ngoại ô thành phố Aleppo

Xe tăng quân đội Syria chiến đấu trên vùng ngoại ô thành phố Aleppo

Quân đội Syria cũng buộc phải thay đổi chiến thuật chiến đấu trong quận al-Ramousiyeh và học viện quân sự, từ phòng ngự thụ động chuyển sang công kích.

Lực lượng Tigers do tướng Suheil Al Hassan  biệt danh Tiger trên chiến trường, đã tiến vào địa bàn Học viện không quân. Các binh sĩ Syria đã bắn nổ tung một xe VBIED của lực lượng Hồi giáo cực đoan trong học viện Taslih. Các đơn vị quân đội Syria chưa rõ phiên hiệu cũng bắt đầu tấn công vào học viện pháo binh".

Quân đội Syria và đồng minh quyết liệt đánh trả và bẻ gãy nhiều cuộc tấn công của lực lượng Jeish al-Islam vào khu vực do chính quyền Syria kiểm soát trên vùng nông thôn miền Nam Aleppo, diễn ra liên tục trong suốt 5 ngày qua.

Theo nguồn tin của một số sĩ quan quân đội và chỉ huy Hezbollah. Tổ chức Jeish al-Fatah, liên minh của hơn 22 nhóm cực đoan mạnh ở Syria đã tổn thất khoảng 400 tay súng bị loại khỏi vòng chiến đấu và chiến binh khác bị thương, đang co cụm chống trả quyết liệt trên chiến trường thuộc vùng nông thôn miền Nam và Tây Nam Aleppo.

Cũng theo nguồn tin địa phương, cuộc tấn công quy mô lớn của Jeish al-Fatah phá vỡ vòng vây của các lực lượng vũ trang Syria và mở đường tiếp vận cho các quận phía Đông thành phố Aleppo vẫn chưa có được kết quả mong muốn.

Nhiều chiến binh nước ngoài chiến đấu ở Syria thuộc nhóm khủng bố al-Turkistani, chiến đấu trên tuyến đầu cuộc tấn công của Jeish al-Fatah bị tiêu diệt trong năm ngày qua," FNA dẫn nguồn tin quân sự trên chiến trường cho biết.

Không có nhiều thông tin về tình hình chiến trường Aleppo trong ngày 07.08.2016, nhưng có điểm rất rõ ràng, tình hình chiến trường Nam Aleppo thực sự đáng lo ngại. Sẽ không giải quyết triệt để được chiến trường nếu năng lực tác chiến của bộ binh Syria vẫn còn rất yếu, tâm lý sợ VBIED, hoảng loạn khi đối phương tiến sát vào trận địa khiến không quân và pháo binh mất tác dụng đã khiến binh sĩ Syria luôn mất trận địa. Trong chiến tranh du kích, với một lực lượng chiến binh không sợ chết và sẵn sàng đánh bom tự sát, nhược điểm này đã khiến quân đội Syria luôn phải trả giá đắt.

Giao chiến ác liệt giữa lực lượng Hồi giáo cực đoan và quân đội Syria trên chiến trường Aleppo, trận chiến quyết định bước ngoặt cuộc chiến tranh ở Syria

QA