Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Bình: Bảng công bố điểm vào lớp 10 trên mạng là giả".

VietTimes- Ngày 15/6, ông Nguyễn Viết Hiển - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình - khẳng định, Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình chưa công bố điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 công lập của 28 trường THPT tại Thái Bình.

Thí sinh thi vào lớp 10. Ảnh: Minh Thúy

Thí sinh thi vào lớp 10. Ảnh: Minh Thúy

Ông Nguyễn Viết Hiển cho biết, hiện bộ phận kiểm dò, lên điểm trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập tại tỉnh Thái Bình vẫn đang làm việc liên tục, để sớm công bố điểm thi của các thí sinh.

Tuy nhiên, trong khi điểm thi chính thức còn chưa được công bố, thì trong chiều 15/6, một bảng công bố điểm chuẩn của 28 trường THPT công lập trên địa bàn tỉnh Thái Bình đã được các phụ huynh và học sinh chia sẻ rộng rãi.

Theo đó, bảng điểm chuẩn được các phụ huynh và học sinh truyền tay nhau có đóng dấu đỏ của Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình, do Chủ tịch Hội đồng chấm thi là ông Hoàng Văn Thiệp ký ngày 15/6/2019, nêu rõ mức điểm chuẩn tuyển sinh đối với 28 trường THPT công lập trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

Trước thông tin về bảng điểm chuẩn được nhiều phụ huynh và học sinh truyền tay nhau, ông Nguyễn Viết Hiển khẳng định: "Theo nguyên tắc thì sau khi công bố điểm thi mới có điểm chuẩn. Đến giờ này, chúng tôi chưa công bố điểm của các thí sinh. Càng chưa công bố điểm chuẩn vào các trường. Do đó, bảng công bố điểm trên là giả".

Trước sự việc trên, lãnh đạo Sở GD&ĐT Thái Bình đề nghị các phụ huynh không nên nôn nóng, càng không lên tin vào những thông tin không chính thống đang được lan truyền rộng rãi trên các trang mạng xã hội.