Giải hạng Nhất: Cần Thơ gia nhập cuộc đua thăng hạng V.League

VietTimes – Sự xuất hiện ê-kíp các nhà đầu tư mới tại CLB Cần Thơ khiến cho giải hạng Nhất năm nay trở nên sôi động hơn.

Cần Thơ đã trở lại cuộc đua thăng hạng V.League 2023. Ảnh CTFC.

Cần Thơ đã trở lại cuộc đua thăng hạng V.League 2023. Ảnh CTFC.

Sau V.League 2018, Cần Thơ xuống hạng và do khó khăn kinh phí. Từ đó đến nay đội bóng Tây Đô này gần như mất hút khỏi bản đồ bóng đá Việt Nam. Năm ngoái, Công ty A Type Machine đã xin ngừng tài trợ sau 1 năm gắn bó, Công ty CP đầu tư Sao Nam tiếp quản đội bóng chỉ chưa đầy 2 tháng cũng “bỏ của chạy lấy người” bởi bóng đá Việt không giành cho những người tay ngang.

Khó khăn tứ bề đã đến với CLB Cần Thơ khi kinh phí nhỏ giọt, các cầu thủ có chất lượng đều từ chối lời mời của HLV Trần Công Minh.

Khuôn mặt mới

Phải mất 2 tháng tìm kiếm nhà tài trợ mới, CLB Cần Thơ mới được một nhóm Mạnh thường quân mới tiếp quản, đứng đầu là tân Chủ tịch Nguyễn Đắc Văn - nhà quản lý của Quang Hải, Văn Hậu, Bùi Tiến Dũng, Đức Chinh. Ông Nguyễn Đắc Văn vốn là Việt kiều ở Đức (1989-2017) từng được biết đến với thương vụ môi giới HLV người Đức Jurgen Gede làm Giám đốc kỹ thuật cho Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Mới đây nhất là vụ đình đám đưa Văn Hậu sang Hà Lan.

Mới 5 năm trong vai người quản lý, nhà đại diện cho các cầu thủ bóng đá Việt Nam, nhưng ông Nguyễn Đắc Văn đã cho thấy mình không phải là tay mơ, được các nhà tài trợ gửi gắm niềm tin. Thực tế, tân Chủ tịch CLB Nguyễn Đắc Văn đã có nhiều động thái ngay trước khi mùa giải hạng Nhất khai mạc. Đầu tiên là ông đưa tân Giám đốc điều hành Lê Minh Dũng chuyển về từ CLB Phố Hiến, một nhà quản lý thế hệ 9X xuất thân từ báo chí được cho là có kinh nghiệm trận mạc.

Giải hạng Nhất: Cần Thơ gia nhập cuộc đua thăng hạng V.League ảnh 1

Ông Nguyễn Đắc Văn - nhà quản lý của Quang Hải, Văn Hậu, Bùi Tiến Dũng, Đức Chinh tiếp quản CLB Cần Thơ. Ảnh FBNV.

CLB Cần Thơ cũng có thuyền trưởng mới khi HLV Trần Công Minh sẽ chuyển sang ngồi ghế Giám đốc kỹ thuật nhường cho Nguyễn Việt Thắng trở thành thuyền trưởng CLB Cần Thơ ở mùa giải 2022. Khi làm cầu thủ Thắng “bế” đã có 6 danh hiệu V.League trong màu áo HAGL lẫn Long An. Năm 2008, Việt Thắng góp công không nhỏ giúp ĐT Việt Nam giành chức vô địch AFF Cup. Sau khi giải nghệ, Việt Thắng từng làm trợ lý cho HLV Huỳnh Đức ở SHB Đà Nẵng. Anh được cho là HLV có cá tính.

Đua tốp

Hiện nay, hàng loạt đội hạng Nhất được đánh giá có tiềm lực mạnh về tài chính lẫn nhân sự và cả tham vọng lên hạng như Quảng Nam, Khánh Hoà, Bà Rịa Vũng Tàu, CAND. Hạng Nhất quốc gia 2022 có 2 suất lên hạng nên Cần Thơ phải nhanh chóng tìm nguồn cầu thủ bổ sung khi giải đấu cho phép, nếu muốn thăng hạng. Mục tiêu của tân HLV Nguyễn Việt Thắng là không để tụt lại quá sâu trước khi có viện binh mới, nếu không đành phải chờ mùa bóng năm sau.

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
10 lý do khiến ông Park thành công

10 lý do khiến ông Park thành công

VietTimes – Ông Park cùng Việt Nam vô địch lần thứ 2 liên tiếp tại SEA Games. Thắng một lần có thể là do may mắn, thắng hai lần là do năng lực. Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa đã có lý giải khá thú vị nguyên nhân khiến ông Park thành công .