Giá vàng tuần 15/01 - 19/01: Chinh phục đỉnh mới

VietTimes -- Cuộc khảo sát của Kitco cho thấy, giá vàng đang được các chuyên gia kỳ vọng sẽ chinh phục những đỉnh cao mới trong tuần này theo và đang thu hút được nhiều sự chú ý hơn. 

Ảnh minh họa (Nguồn: Reuters)

Ảnh minh họa (Nguồn: Reuters)

Khảo sát của Kitco cho thấy số lượng người kỳ vọng giá vàng sẽ tăng trong tuần này chiếm đa số. Cụ thể, có tới 71% các chuyên gia phố Wall tham gia khảo sát đã đặt cược vào việc giá vàng tăng, chiếm gấp 3 lần số chuyên gia dự đoán giá vàng sẽ giảm. Các chuyên gia cũng tỏ ra khá chắc chắn trong dự đoán của mình.

Daniel Pavilonis, chuyên viên môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures, cho biết: "Chúng ta đang hướng tới ngưỡng 1.350 USD/ounce trong khi đồng USD suy yếu và thị trường chứng khoán và giá dầu vẫn ẩn chứa nguy cơ sụt giảm rõ rệt.”

George Gero, giám đốc điều hành của RBC Wealth Management, cũng cho nhận xét rằng "các mối lo ngại đủ để mọi người lo lắng" và sẽ hỗ trợ cho giá vàng.

Kevin Grady, chủ tịch của Phoenix Futures and Options LLC nói: "Tôi lạc quan vào tuần này. Chúng ta đang nhìn thấy dòng vốn lớn vào các loại hàng hóa nói chung. Tôi nghĩ rằng hầu hết các vị thế nắm giữ mới đều là những vị thế thụ động, thường có xu hướng ở lại thị trường lâu hơn.”

Sean Lusk, giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại với Walsh Trading, cũng tìm kiếm một mức lợi nhuận cao hơn, đặc biệt nếu vàng có thể đạt đà vượt qua mức kháng cự 1.330 USD/ounce. Chia sẻ thêm về quan điểm này, Sean Lusk cho biết: "Tôi tin rằng sự thúc đẩy tăng giá này vẫn còn nhiều cơ hội. Chưa ai muốn bán khống vào lúc này (trong khi) đồng USD đang suy yếu rõ rệt.”

Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cao cấp của Tập đoàn LaSalle Futures, tìm kiếm lý do để giảm tốc độ tăng của giá vàng, chia sẻ của ông cũng cho thấy sự kỳ vọng giá USD sẽ phục hồi sau sự sụt giảm gần đây.

Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank, cho hay: "Vàng đang “cháy” ngay bây giờ và đã đạt được những bước tăng ấn tượng kể từ mức thấp vào ngày 12/12, nhưng tôi nghĩ rằng thị trường sẽ củng cố xu hướng này. Vàng cần phải củng cố vị thế để xây dựng lại mối quan tâm của nhà đầu tư."

Về mặt kỹ thuật, Ken Morrison, biên tập viên của Morrison, cho biết: “Dòng tiền đổ vào vàng tiếp tục trong tuần trước, mặc dù tốc độ đã chậm lại bắt đầu từ 3 tuần trước. Giá vàng đã đạt được mục tiêu ngắn hạn, lấp khoảng trống (gap) còn lại vào ngày 15/9 tại mức 1.328 USD/ounce. Với việc đồng USD tìm kiếm sự hỗ trợ gần khu vực hiện tại, tôi kỳ vọng vàng sẽ quay trở lại một chút, giao dịch trong khoảng 1.310 – 1.335 USD/ounce trong tuần tới. Tôi đánh giá khả năng giảm giá một cách khiêm tốn so với mức hiện tại trong tuần tới. "

Trong tuần trước, giá vàng liên tiếp gia tăng do đồng USD tỏ ra suy yếu rõ rệt. Nguyên nhân là do việc Chính phủ Trung Quốc đang cân nhắc việc làm chậm lại quá trình mua Trái phiếu kho bạc Mỹ và việc đồng Euro đang mạnh lên so với đồng USD khiến cho đồng USD giảm giá.  

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm