Giá vàng trong nước tiến sát ngưỡng 65 triệu đồng/lượng

VietTimes – Giá vàng trong nước và thế giới tăng vọt sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố mở "chiến dịch quân sự đặc biệt" nhằm vào miền Đông Ukraine.

Giá vàng nước tiến sát ngưỡng 65 triệu đồng/lượng

Giá vàng nước tiến sát ngưỡng 65 triệu đồng/lượng

Cập nhật tới 12h37 chiều nay (24/2), Công ty TNHH Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng miếng ở mức 64,2 – 64,9 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng mạnh so với giá mở cửa.

Tương tự, CTCP vàng bạc đá quý Phú Nhuận (Mã CK: PNJ) cũng điều chỉnh tăng mạnh mức giá giao dịch, lần lượt đạt 64 – 64,9 triệu đồng/lượng ở chiều mua và chiều bán.

Giá vàng trong nước và giá vàng thế giới đều trong xu hướng tăng giá kể từ đầu tuần này, khi căng thẳng địa chính trị giữa Nga – Ukraine liên tục có diễn biến mới.

Sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố mở "chiến dịch quân sự đặc biệt" nhằm vào miền Đông Ukraine, tính đến 13h00 chiều nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.945 USD/ounce, tăng 36,2 USD/ounce (tương đương 1,9%) so với đầu phiên.

Giá vàng trong nước tiến sát ngưỡng 65 triệu đồng/lượng ảnh 1

Giá vàng thế giới vượt mốc 1.900 USD/ounce khi căng thẳng giữa Nga và Ukraine leo thang (Nguồn: Kitco.com)

Giá dầu Brent cũng đã vượt mốc 100 USD/thùng sau tuyên bố của ông Putin. Đây là lần đầu tiên giá dầu vượt mốc 100 USD/thùng kể từ tháng 9/2014.

Trong khi đó, những biến động địa chính trị lại có ảnh hưởng tiêu cực tới các kênh đầu tư rủi ro như chứng khoán và tiền kỹ thuật số.

Theo số liệu từ CoinDesk, giá Bitcoin đã giảm tới 8,2% trong 24 giờ qua và đang giao dịch dưới ngưỡng 35.000 USD/đồng.

Sự sụt giảm này cho thấy Bitcoin vẫn chưa thể trở thành một loại “vàng kỹ thuật số”, là kênh đầu tư an toàn như vàng khi bất ổn chính trị gia tăng và lạm phát cao, như nhiều nhà đầu tư kỳ vọng.

Thị trường chứng khoán Việt Nam cũng lao dốc trong phiên giao dịch (24/2) khi căng thẳng giữa Nga và Ukraine leo thang. Ngay đầu phiên giao dịch buổi chiều, chỉ số VN-Index có lúc giảm tới 30 điểm, lùi về sát ngưỡng 1.480 điểm./.