Giá vàng hôm nay 9/11: Đầy lạc quan

VietTimes – Giá vàng hôm nay ngày 9/11 trên thị trường thế giới tăng nhẹ trong bối cảnh đồng USD giảm và các nhà đầu tư tìm đến vàng như là kênh trú ẩn an toàn.

Giá vàng thế giới

Trên Kitco.com, tại thời điểm 8h sáng ngày hôm nay 9/11 (theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay được giao dịch ở mức 1.955 USD/ounce, tăng hơn 5 USD/ounce so với giá kết phiên giao dịch gần nhất. Giá vàng giao tháng 12/2020 trên sàn Comex New York cũng được giao dịch ở mức 1.955 USD/ounce.

Quy đổi theo tỷ giá USD, vàng thế giới hiện đang được giao dịch ở mức 54,8 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế và phí), thấp hơn khoảng 1,5 - 2 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước.

Giá vàng hôm nay 9/11: Đầy lạc quan ảnh 1

Theo khảo sát mới nhất của Kitco News Weekly Gold, tâm lý lạc quan của các nhà đầu tư Phố Wall đang ở mức cao kỷ lục. Triển vọng tích cực được đưa ra khi giá vàng đã vượt ngưỡng kháng cự quan trọng trong ngắn hạn, chạm mức cao nhất trong 6 tuần.

Tuần này, có 15 nhà phân tích đã tham gia cuộc khảo sát, trong đó có 14 người cho rằng giá vàng sẽ tăng vào tuần tới, tương đương 93%; trong khi đó, một nhà phân tích (7%) dự đoán vàng giảm giá; không có nhà phân tích nào trung lập về vàng.

Mặc dù kém lạc quan hơn so với Phố Wall, các nhà đầu tư bán lẻ vẫn tỏ ra rất tích cực với kim loại quý. Tham gia cuộc khảo sát trực tuyến, có tổng cộng 1.310 phiếu bầu đã được bỏ ra trong tuần qua, trong số đó, có 1008 phiếu (77%) cho rằng, họ lạc quan về vàng vào tuần tới. Trong khi đó, có 188 người (14%) dự đoán vàng giảm giá, và 114 người (9%) là trung lập.

Phó chủ tịch của nhà giao dịch kim loại quý MKS SA, ông Afshin Nabavi cho rằng, vàng đã thực sự theo sau đồng USD. Đồng USD rơi tự do khá nhiều, điều này giúp mọi người quan tâm đến nơi trú ẩn an toàn.

Ông Nabavi dự báo, trong tuần tới, vàng có thể tăng trở lại mức 2.000 USD/ounce. Trong khi đó, chiến lược gia hàng hoá của TD Securities, ông Daniel Ghali cho rằng, ngưỡng kháng cự quan trọng của vàng đã được xác định là 1.980 USD/ounce.

Giá vàng trong nước

Cập nhật giá vàng trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay ngày 9/11, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng miếng mua vào ở mức 56,4 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 56,9 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng ở cả chiều mua và chiều bán so với giá đóng cửa phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji (Doji) niêm yết giá vàng miếng tại thị trường Hà Nội mua vào ở mức 56,3 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 56,8 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều mua và tăng 50.000 đồng/lượng ở chiều bán.

Còn Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng tại thị trường Hà Nội và TP. HCM ở mức 54,3 – 54,8 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giữ nguyên mức giá ở cả chiều mua và chiều bán.

Thương hiệu Vàng Rồng Thăng Long của Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu được niêm yết mua vào ở mức 54,26 và bán ra ở mức 54,11 triệu đồng/lượng, giữ nguyên mức giá ở cả chiều mua và chiều bán so với giá kết phiên giao dịch gần nhất./.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm