Giá vàng hôm nay 7/10: Quay đầu, rơi sâu

VietTimes – Giá vàng hôm nay ngày 7/10 trên thế giới giảm mạnh do giới đầu tư đột ngột bán tháo khi ông Trump quyết định ngừng các cuộc đàm phán về dự luật cứu trợ mới nhằm giảm thiểu tác động của COVID-19.

Giá vàng thế giới

Trên Kitco.com, tại thời điểm 7h sáng ngày 7/10 (theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay giao dịch ở mức 1.878,6 USD/ounce, giảm 34,5 USD/ounce so với giá đóng cửa phiên giao dịch gần nhất. Giá vàng giao tháng 12/2020 trên sàn Comex New York giao dịch cũng giảm xuống mức 1.883,5 USD/ounce.

Diễn biến giá vàng thế giới tại sàn giao dịch Kitco.com (Nguồn Kitco)

Diễn biến giá vàng thế giới tại sàn giao dịch Kitco.com (Nguồn Kitco)

Quy đổi theo tỷ giá USD, vàng thế giới hiện đang được giao dịch ở mức 52,6 triệu đồng/lượng, thấp hơn khoảng 3-4 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước.

Vàng cùng với chứng khoán đã giảm mạnh sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định ngừng các cuộc đàm phán ngừng các cuộc đàm phán về dự luật cứu trợ mới nhằm giảm thiểu tác động của COVID-19 với Đảng Dân chủ.

“Tôi đã chỉ thị cho các đại diện của mình ngừng đàm phán cho đến khi kết thúc cuộc bầu cử, ngay sau khi tôi giành chiến thắng, chúng tôi sẽ thông qua dự luật kích thích kinh tế lớn tập trung vào những người lao động Mỹ và doanh nghiệp nhỏ”, ông Trump nói trên Twitter.

Sau thông báo này, thị trường chứng khoán đã bị ảnh hưởng lớn, trong khi đồng USD lại tăng mạnh. Không quá ngạc nhiên khi vàng giảm vì kim loại quý gần đây được giao dịch song song với chứng khoán.

Giám đốc chiến lược toàn cầu của TD Securities, ông Bart Melek nhận định, trong ngắn hạn, đây không phải là một câu chuyện tốt đối với vàng. Tỷ giá thực sẽ cao hơn, đồng USD mạnh lên và biến động cũng sẽ cao hơn.

Tuy nhiên, ông Melek cho rằng, môi trường sẽ trở nên thuận lợi cho vàng hơn sau cuộc bầu cử, dù bất kể ai chiến thắng.

Giá vàng trong nước

Cập nhật giá vàng trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay (7/10), Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng miếng mua vào ở mức 55,5 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 56 triệu đồng/lượng, giảm 350.000 đồng/lượng ở cả chiều mua và chiều bán so với giá đóng cửa phiên hôm qua.

Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji (Doji) cũng niêm yết giá vàng miếng tại thị trường Hà Nội mua vào ở mức 55,5 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 56 triệu đồng/lượng, giảm 450.000 đồng/lượng ở chiều mua và giảm 300.000 đồng/lượng ở chiều bán.

Còn Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng tại thị trường Hà Nội và TP. HCM ở mức 52,8 – 53,3 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 550.000 đồng/lượng ở cả chiều mua và chiều bán.

Thương hiệu Vàng Rồng Thăng Long được Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá ở mức 53,28 – 53,98 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giữ nguyên mức giá ở cả 2 chiều mua và bán so với giá đóng cửa phiên giao dịch hôm qua./.

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
Dòng tiền đã quay lại vàng?

Dòng tiền đã quay lại vàng?

Dòng tiền đổ vào quỹ ETF lớn hàng đầu thế giới SPDR Gold Trust bất ngờ chuyển trạng thái dương sau 2 tháng âm liên tục giữa lúc lạm phát ở Mỹ vọt lên mức cao nhất trong 13 năm trở lại đây.