Giá vàng hôm nay (25/4): Bảo Tín Minh Châu rẻ hơn Doji 20 nghìn đồng/lượng

VietTimes – Quy đổi theo tỷ giá hối đoái mà Vietcombank đang công bố, tính ra giá vàng SJC Việt Nam hiện đang cao hơn giá vàng thế giới khoảng 100 nghìn đồng mỗi lượng.

Diễn biến giá vàng hôm nay ở thị trường châu Á.

Diễn biến giá vàng hôm nay ở thị trường châu Á.

Do có sự chênh lệch múi giờ nên hiện tại các sàn giao dịch vàng khu vực Bắc Mỹ vẫn đang trong kỳ nghỉ cuối tuần và chưa trở lại giao dịch.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần (Thứ Sáu ngày 22/04), giá vàng giao tháng Sáu trên sàn Comex tại Sở giao dịch New York Mercantile giảm “sốc” $20,30 (-1,6%) xuống đóng cửa ở $1.230,00/oz và tương ứng giảm 0,4% trong cả tuần – theo số liệu của FactSet.

Tương tự, giá bạc giao tháng Năm cũng giảm 19 cents (-1,1%) xuống chốt ở $16,90/oz. Song tính chung cả tuần, giá bạc lại leo tới 3,6%.

Trên phương thức giao dịch điện tử, tính đến thời điểm 8h49’ sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay Comex đang đứng ở $1.232,95/oz.

Và tại thị trường Châu Á, giá vàng giao ngay Kitco cũng đang đứng ở $1.232,90/oz.

Dự báo về triển vọng giá vàng tuần từ 25 – 29/4, giới đầu tư và các nhà phân tích lại đang có những quan điểm khá khác biệt, theo kết quả khảo sát mới được trang tin Kitco News thực hiện.

Thiên hướng đi xuống cho triển vọng giá vàng tuần mới, theo quan điểm bi quan của nhiều nhà phân tích, được củng cố bởi thực tế rằng tuần vừa qua giá vàng đã thêm một lần thất bại khi không thể tái lập đỉnh giá trong vòng một tháng được lập vào ngày 13/3 trước đó.

Họ đánh giá, vàng vẫn chịu nhiều ràng buộc khó bứt phá và ngưỡng giá tuần tới có thể giảm về 1.220 USD/oz.

Tuy vậy, cũng cần phải nói rằng, trong tuần vừa qua, mặc dù giá vàng đã chịu áp lực bán ra mạnh mẽ hôm Thứ Năm, nhưng thị trường chốt tuần vẫn giữ được thế cân bằng giá trong tuần và hầu như không đổi so với mức chung của cả tuần trước đó.

Richard Baker, biên tập viên của Eureka Miner Bản tin cho rằng, giá vàng sẽ vẫn ở thế bị kẹt giữa suy giảm mức độ quan tâm đến vàng tại thị trường khu vực Châu Âu, Nhật Bản và một bên đường cong lãi suất của Hoa Kỳ.

Sean Lusk, giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading, cho biết một thực tế rằng lực bán ra đang gia tăng là một trở lực gây giảm giá trên thị trường. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng giá vàng tuần tới có thể giữ được ở mức hỗ trợ quanh 1.228 USD/oz trước cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ liên bang Mỹ, sau đó nó có thể gia tăng lực mua vào.

Adrian Day, Chủ tịch Adrian Day Asset Management cho biết rằng ông vẫn tiếp tục dự báo giá giảm, đó sẽ là một phần của trạng thái điều chỉnh của thị trường sau khi đã có mức tăng giá khá mạnh mẽ trong quý I vừa qua. Song, ông vẫn lạc quan trong dài hạn mức biến động sẽ nhỏ hơn và ngắn hơn.

Giá vàng hôm nay (25/4): Bảo Tín Minh Châu rẻ hơn Doji 20 nghìn đồng/lượng ảnh 1

Diễn biến giá vàng SJC tuần qua tại Doji.

Còn tại thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch đầu tuần (Thứ Hai ngày 25/04), giá vàng SJC đang chìm nhẹ.

Tính đến thời 8h59’ sáng nay, Công ty TNHH Một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang yết giá vàng miếng SJC ở 33,10 - 33,35 triệu đồng/lượng (MV-BR), giảm 20 nghìn đồng so với chốt phiên trước đó.

Tương tự, tại các đại lý Doji, giá vàng miếng SJC cũng được Tập đoàn điều chỉnh giảm 30 nghìn đồng chiều mua và 40 nghìn đồng chiều bán xuống đứng ở 33,21 – 33,28 triệu đồng/lượng (MV-BR) đối với giao dịch lẻ; và đắt hơn 10 nghìn đồng chiều mua, đồng thời rẻ hơn 10 nghìn đồng chiều bán đối với giao dịch buôn ở thị trường Hà Nội. Với biểu giá này, doãng chênh lệch 2 chiều mua – bán vàng SJC tại Doji hiện là 70 nghìn đồng/lượng.

Cùng thời điểm, giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu đang được chào giá ở mức 33,21 – 33,26 triệu đồng/lượng (MV-BR). Trong khi, giá nhẫn tròn trơn loại Rồng vàng Thăng Long lại được yết ở 33,12 – 33,57 triệu đồng/lượng (MV-BR).

Quy đổi theo tỷ giá hối đoái mà Vietcombank đang công bố, tính ra giá vàng SJC Việt Nam hiện đang cao hơn giá vàng thế giới khoảng 100 nghìn đồng mỗi lượng.

X.T