Giá vàng hôm nay (25/1): SJC “lặng sóng”

VietTimes - Giá vàng hôm nay khá “lặng song” ở thị trường nội địa. Và đại lý đang có giá SJC bán ra cạnh tranh nhất là Doji và Bảo Tín Minh Châu, cùng với 32,86 triệu đồng/lượng.

Diễn biến giá vàng hôm nay ở thị trường châu Á

Diễn biến giá vàng hôm nay ở thị trường châu Á

Do có sự chênh lệch múi giờ nên hiện tại các sàn giao dịch vàng khu vực Bắc Mỹ vẫn đang trong kỳ nghỉ cuối tuần và chưa chính thức trở lại giao dịch.

Theo đó, chốt phiên giao dịch cuối tuần vừa rồi (Thứ Sáu ngày 22/01), giá vàng giao tháng Hai trên sàn Comex tại Sở giao dịch New York Mercantile khẽ lùi $1,90 (-0,2%) xuống đóng cửa ở $1.096,30/oz. Tuy nhiên, tính chung trong cả tuần thì vàng vẫn leo giá 0,5%.

Còn trên phương thức giao dịch điện tử, đến thời điểm 9h34’ sáng nay, giá vàng giao ngay Comex hiện đang được chào ở $1.100,26/oz.

Cùng lúc, tại thị trường châu Á, giá vàng miếng giao ngay trên sàn Kitco cũng được yết ở $1.100,70/oz.

Dự báo giá vàng tuần này trên Kitco News, cả giới đầu tư lẫn chuyên gia đều tỏ ra rất lạc quan khi giá vàng kỳ hạn vẫn ổn định quanh mốc $1.100/oz, mặc dù thị trường chứng khoán có nhiều khởi sắc.

Phil Streible, chiến lược gia thị trường kỳ cựu của RJO Futures, tỏ ra ngạc nhiên khi thị trường chứng khoán tăng điểm mà giá vàng chỉ giảm không đáng kể. Dù theo tính toán của ông, đáng ra vàng đã phải rơi 15 USD/ounce. “Với đà tăng của chứng khoán, tôi thực sự ngạc nhiên khi giá vàng đã không mất $15 mỗi ounce”, ông nói

Vị chuyên gia kỳ cựu của RJO Futures nhận định, sức phục hồi của thị trường chứng khoán chủ yếu do hoạt động “mua bù bán” khi các nhà đầu tư chủ động gom hàng để thoát khỏi vị thế bán khống (short-covering).

Do đó, sang tuần này, khi bất ổn toàn cầu quay lại, thị trường chứng khoán giảm điểm và vàng sẽ hưởng lợi.

“Viễn cảnh giá vàng tốt hơn nhiều so với tháng trước”, Streible nhấn mạnh.

Đồng quan điểm, giám đốc thương mại của bộ phận bảo hiểm rủi ro tại Walsh Trading, ông Sean Lusk, cũng cho rằng thị trường cổ phiếu vẫn còn nhiều bất ổn và giá vàng sẽ được hưởng lợi.

Tuy vậy, để tiếp tục duy trì đà tăng, giá vàng cần phá vỡ một số rào cản kỹ thuật và cần vượt lên trên mức bình quân 100 ngày và 200 ngày tương ứng ở 1.107,3 USD/ounce và 1.136,5 USD/ounce, Lush đánh giá.

Ở hướng ngược lại, vẫn có một số nhà phân tích vẫn tỏ ra thận trọng và cho rằng tâm lý bất an trong tuần tới có thể khiến giá vàng mất đà tăng.

Henry To từ CB Capital Partner dự đoán những bất ổn trên thị trường sẽ giảm dần trong tuần tới – gây bất lợi cho giá kim loại quý.

Mặc dù viễn cảnh kỹ thuật đối với giá vàng đang được cải thiện, song Colin Cieszynski, nhà phân tích thị trường cao cấp tại CMC Markets, vẫn giữ quan điểm trung lập về giá vàng trong khi các thị trường khác hồi phục.

Tuần này, thị trường sẽ đón chờ kết quả từ cuộc họp chính sác tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang (FED). Thêm vào đó là các dữ liệu kinh tế quan trọng khác như Chỉ số niềm tin tiêu dùng, doanh số bán nhà, số đơn đặt hàng hóa lâu bền và bản in đầu về GDP quý 4/2015.

Giá vàng hôm nay (25/1): SJC “lặng sóng” ảnh 1

 Diễn biến giá vàng SJC 7 ngày qua

Còn tại thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay (Thứ Hai ngày 25/01), giá vàng SJC biến động không đáng kể.

Cụ thể, đến thời điểm 9h45’ sáng nay, giá vàng miếng SJC của Công ty TNHH Một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) vẫn “lặng im” ở 32,64 - 32,91 triệu đồng/lượng (MV-BR), không thay đổi so với chốt phiên trước đó.

Trong khi đó, tại Doji, giá vàng miếng SJC cũng được Tập đoàn điều chính tăng khẽ 10 nghìn đồng chiều bán và và giữ giá chiều mua lên yết ở 32,79 – 32,86 triệu đồng/lượng (MV-BR) đối với giao dịch lẻ; và đắt hơn 10 nghìn đồng chiều mua, đồng thời rẻ hơn 10 nghìn đồng chiều bán đối với giao dịch buôn ở thị trường Hà Nội. Hiện, doãng chênh lệch 2 chiều đang là 70 nghìn đồng/lượng.

Cùng thời điểm, giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu đang được chào giá ở mức 32,81 – 32,86 triệu đồng/lượng (MV-BR). Trong khi, giá nhẫn tròn trơn loại Rồng vàng Thăng Long lại được yết ở 30,32 – 30,77 triệu đồng/lượng (MV-BR).

Hiện tại, “doãng” chênh giữa giá vàng trong nước và thế giới đang dao động quanh mức 3,09 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế và chi phí gia công).

Như vậy, giá vàng hôm nay khá “lặng song” ở thị trường nội địa. Và đại lý đang có giá SJC bán ra cạnh tranh nhất là Doji và Bảo Tín Minh Châu, cùng với 32,86 triệu đồng/lượng.

N.G