Giá vàng hôm nay (21/1): SJC leo nhanh

VietTimes - Giá vàng hôm nay đang nhích cao ở thị trường nội địa. Và như thường lệ, đại lý có giá mua, bán lẻ cạnh tranh nhất vẫn là Bảo Tín Minh Châu với giá SJC bán ra rẻ nhất thị trường ở 32,82 triệu đồng/lượng.

Diễn biến giá vàng hôm nay ở thị trường châu Á

Diễn biến giá vàng hôm nay ở thị trường châu Á

Chốt phiên giao dịch Thứ Tư (ngày 20//01), giá vàng giao tháng Hai trên sàn Comex tại Sở giao dịch New York Mercantile đảo chiều tăng mạnh $17,10 (+1,6%) lên đóng cửa ở $1.106,20/oz – lập đỉnh kể từ ngày 07/01, theo số liệu của FactSet.

Tương tự, giá bạc giao tháng Ba cũng leo 3,9 cents (+0,3%) lên đứng ở $14,16/oz, sau khi đã bật 1,6% trong phiên liền trước.

Tuy nhiên, trên phương thức giao dịch điện tử, đến thời điểm 8h45’ sáng nay, giá vàng giao ngay Comex hiện đang có dấu hiệu hạ nhiệt khi chỉ còn được chào ở $1.100,37/oz.

Cùng lúc, tại thị trường châu Á, giá vàng miếng giao ngay trên sàn Kitco cũng được yết ở $1.100,80/oz.

Hiện các nhà đầu tư đang tìm đến tài sản được cho là khoản đầu tư an toàn, rút chân khỏi những tài sản rủi ro hơn như chứng khoán khi các chỉ số lao dốc. Điều này giúp vàng và nhiều tài sản “trú bão” khác tăng giá, trong đó có Trái phiếu Kho bạc và đồng yên Nhật.

Tuy nhiên, dẫn lời trên MarketWatch, ông Adam Koos – Chủ tịch tập đoàn Libertas Wealth Management lại cho rằng, sẽ sáng suốt hơn nếu đầu tư vào tiền mặt, thay vì mua vàng vào thời điểm này.

Ông chỉ ra vàng đã dò đáy nhiều tháng qua, nhưng giá kim loại quý đã xuống đáy nhiều lần trong những năm trước, và vẫn tiếp tục lao dốc sau đó.

Một số nhà chiến lược cũng cho rằng biên độ dao động nhỏ của giá vàng khi nhiều thị trường khác lao dốc là dấu hiệu giá cả sẽ đi xuống.

Quỹ tiền tệ quốc tế đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu lần thứ 3 trong vòng chưa đầy một năm, sau khi kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm nhất 25 năm trong năm 2015.

Trung Quốc hiện là nước tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới với hơn 1.000 tấn/năm. Mặc dù thông tin kinh tế kém sắc sẽ làm gia tăng nhu cầu trú ẩn bằng vàng, điều này cũng sẽ tạo áp lực lên nhu cầu tiêu thụ kim loại quý của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Giá vàng hôm nay (21/1): SJC leo nhanh ảnh 1

Diễn biến giá vàng SJC 7 ngày qua

Còn tại thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay (Thứ Năm ngày 21/01), giá vàng SJC đang tăng nhanh.

Cụ thể, đến thời điểm 9h03’ sáng nay, giá vàng miếng SJC của Công ty TNHH Một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang yết ở 32,61 - 32,87 triệu đồng/lượng (MV-BR), tăng 30 nghìn đồng so với chốt phiên trước đó.

Trong khi đó, tại Doji, giá vàng miếng SJC cũng được Tập đoàn điều chính tăng 30 nghìn đồng lên yết đứng ở 32,76 – 32,82 triệu đồng/lượng (MV-BR) đối với giao dịch lẻ; và đắt hơn 10 nghìn đồng chiều mua, đồng thời rẻ hơn 10 nghìn đồng chiều bán đối với giao dịch buôn ở thị trường Hà Nội. Hiện, doãng chênh lệch 2 chiều đang là 60 nghìn đồng/lượng.

Cùng thời điểm, giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu đang được chào giá ở mức 32,78 – 32,82 triệu đồng/lượng (MV-BR). Trong khi, giá nhẫn tròn trơn loại Rồng vàng Thăng Long lại được yết ở 30,32 – 30,77 triệu đồng/lượng (MV-BR).

Hiện tại, “doãng” chênh giữa giá vàng trong nước và thế giới đang dao động quanh mức 3,03 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế và chi phí gia công).

Như vậy, giá vàng hôm nay đang nhích cao ở thị trường nội địa. Và như thường lệ, đại lý có giá mua, bán lẻ cạnh tranh nhất vẫn là Bảo Tín Minh Châu với giá SJC bán ra rẻ nhất thị trường ở 32,82 triệu đồng/lượng.

N.G