Giá vàng hôm nay (20/6): SJC trượt sâu hơn 200 nghìn đồng mỗi lượng

VietTimes – Quy đối theo tỷ giá hối đoái USD/VND mà ngân hàng Vietcombank đang niêm yết, tính ra giá vàng trong nước hiện đang hạ hơn thế giới khoảng 130 nghìn đồng mỗi lượng (chưa tính thuế và chi phí gia công).

Giá vàng hôm nay (20/6): SJC trượt sâu hơn 200 nghìn đồng mỗi lượng.

Giá vàng hôm nay (20/6): SJC trượt sâu hơn 200 nghìn đồng mỗi lượng.

Do có sự chênh lệch múi giờ nên hiện tại các sàn giao dịch vàng khu vực Bắc Mỹ vẫn đang trong kỳ nghỉ cuối tuần và chưa chính thức trở lại giao dịch.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần trước (Thứ Sáu ngày 18/06), giá vàng giao tháng Tám trên sàn Comex tại Sở giao dịch New York Mercantile đảo chiều giảm nhẹ $3,60 (-0,3%) xuống đóng cửa ở $1.294,80/oz; Tuy nhiên, tính chung cả tuần, giá vàng vẫn leo 1,5%, đánh dấu tuần thăng hoa thứ ba liên tiếp.

Tương tự, giá bạc giao Tháng Bảy cũng trôi sâu 19,60 cents (-1,1%) xuống đóng cửa ở $17,411/oz, tương ứng tăng 0,5% trong cả tuần.

Còn  trên phương thức giao dịch điện tử, tính đến thời điểm 10h50’ sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay Comex đang đứng ở $1.283,91/oz.

Cùng lúc, tại thị trường châu Á, giá vàng miếng giao ngay trên sàn Kitco lại được yết ở $1.283,60/oz.

Giá vàng hôm nay (20/6): SJC trượt sâu hơn 200 nghìn đồng mỗi lượng ảnh 1

Diễn biến giá vàng hôm nay ở thị trường châu Á.

Dự báo về diễn biến giá vàng tuần mới trên Kitco News, cả giới đầu tư lẫn các chuyên gia đều tỏ ra rất lạc quan.

Giá vàng diễn biến ra sao trong tuần này phụ thuộc nhiều vào cuộc bỏ phiếu của người dân Anh vào ngày 23/6 về việc đi hay ở lại EU. Cái được gọi là Brexit (Anh ra khỏi EU) được coi là hỗ trợ giá vàng và ngược lại. Tuy nhiên, chính sự bất ổn này khiến một số chuyên gia và nhà phân tích có ý kiến trung lập về giá vàng tuần mới.

Colin Cieszynski, nhà phân tích thị trường tại CMC Markets, cho biết, ông khá bối rối về hướng đi của giá vàng trong tuần mới và nghĩ rằng mọi chuyện sẽ tùy thuộc vào những gì diễn ra với Brexit. Vì vậy, ông Cieszynski giữ ý kiến trung lập những cũng lưu ý rằng tuần mới sẽ là một tuần vàng giao dịch với khối lượng lớn và giới đầu tư cần sẵn sàng hành động theo 2 hướng với những biến động lớn trên thị trường vàng.

Erica Rannestad, nhà phân tích cao câp tại GFMS thuộc Thomson Reuters, cũng giữ ý kiến trung lập và dự đoán rằng giá vàng có thể tăng trong nửa đầu tuần nhưng sau đó lại giảm do giới đầu tư chốt lời.

Với cuộc bỏ phiếu của người dân Anh vào ngày 23/6, giá vàng dường như được hỗ trợ khi thị trường dự đoán về kết quả bỏ phiếu. Ngay khi có kết quả, trừ khi có điều bất ngờ, giá vàng có thể lại giảm.

Tuy nhiên, phần lớn các nhà phân tích đều cho rằng giá vàng tuần tới sẽ tăng.

Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường tại LaSalle Futures Group, cho rằng, giá vàng hoàn toàn có thể chạm ngưỡng 1.300 USD/ounce.

Phil Flynn, nhà phân tích thị trường cao cấp tại Price Futures Group, dự đoán giá vàng sẽ tăng ngay cả khi người dân Anh quyết định bỏ phiếu ủng hộ nước này ở lại EU. Theo ông Flynn, đầu tuần tới, giá vàng sẽ giảm nhẹ nhưng sau đó tăng cho đến ngày thứ Năm 23/6 - ngày diễn ra cuộc bỏ phiếu Brexit.

Những yếu tố kỹ thuật dài hạn khá ổn định và giá vàng hoàn toàn có thể chạm mốc 1.300 USD/ounce. Bên cạnh đó, các yếu tố cơ bản khác cũng hỗ trợ giá vàng như lãi suất thấp và lo ngại về kinh tế toàn cầu.

George Gero, giám đốc điều hành RBC Wealth Management, dự đoán giá vàng tăng khi thị trường “bắt đầu quay lại những yếu tố cơ bản” ngày khi cuộc bỏ phiếu Brexit kết thúc với việc thị trường tập trung vào những yếu tố như nền kinh tế, Fed và diễn biến về lãi suất tại Mỹ.

Giá vàng hôm nay (20/6): SJC trượt sâu hơn 200 nghìn đồng mỗi lượng ảnh 2Diễn biến giá vàng SJC 7 ngày qua.

Còn tại thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay (Thứ Hai ngày 20/6), giá vàng SJC giảm khá mạnh.

Cụ thể, đến thời điểm 11h00’ sáng nay, giá vàng miếng SJC của Công ty TNHH Một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang đứng ở 34,17 - 34,47 triệu đồng/lượng (MV-BR), giảm 200 nghìn đồng mỗi chiều so với chốt phiên trước đó.

Tương tự, tại các đại lý của Doji, giá vàng miếng SJC cũng được Tập đoàn điều chỉnh giảm 230 nghìn đồng chiều mua và 210 nghìn đồng xuống yết ở 34,32 – 34,42 triệu đồng/lượng (MV-BR) đối với giao dịch lẻ; và đắt hơn 10 nghìn đồng chiều mua, đồng thời rẻ hơn 10 nghìn đồng chiều bán đối với giao dịch buôn ở thị trường Hà Nội. Hiện, doãng chênh lệch 2 chiều mua - bán ở Doji là 100 nghìn đồng/lượng.

Cùng thời điểm, giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu đang được chào giá ở mức 34,33 – 34,41 triệu đồng/lượng (MV-BR). Trong khi, giá nhẫn tròn trơn loại Rồng vàng Thăng Long lại được yết ở 34,21 – 34,66 triệu đồng/lượng (MV-BR).

Còn chênh lệch nội – ngoại, quy đối theo tỷ giá hối đoái USD/VND mà ngân hàng Vietcombank đang niêm yết, tính ra giá vàng trong nước hiện đang hạ hơn thế giới khoảng 130 nghìn đồng mỗi lượng (chưa tính thuế và chi phí gia công).

X.T