Giá vàng hôm nay 20/11: Rơi tiếp

VietTimes – Giá vàng hôm nay ngày 20/11 trên thị trường thế giới tiếp tục giảm. Nhưng giới phân tích dự báo, kim loại quý này sẽ sớm tăng trở lại.

Giá vàng thế giới

Trên Kitco.com, tại thời điểm 7h30 sáng ngày hôm nay 20/11 (theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay được giao dịch ở mức 1.863 USD/ounce, giảm 8 USD so với giá kết phiên giao dịch gần nhất. Giá vàng giao tháng 12/2021 trên sàn Comex New York được giao dịch ở mức 1.882,7 USD/ounce.

Quy đổi theo tỷ giá USD, vàng thế giới hiện đang được giao dịch ở mức 52,2 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế và phí), thấp hơn khoảng 3,5-4 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước.

Giá vàng hôm nay 20/11: Rơi tiếp ảnh 1

Đồng USD suy yếu thường sẽ đẩy giá vàng lên cao hơn. Tuy nhiên, trong tuần trước, cả giao dịch vàng và USD đều giảm. Mặc dù sự sụt giảm của đồng USD hỗ trợ tăng giá cho vàng, nhưng vẫn là chưa đủ.

Trong khi đó, nhiều nhà phân tích cho rằng sự giảm giá gần đây của vàng có một phần là do chứng khoán Mỹ tăng, khi mà vào thứ Hai, chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones đóng cửa ở mức cao kỷ lục.

Thực tế, thông báo của dược phẩm Pfizer và Moderna rằng cả hai đều đã hoàn thành thử nghiệm vắc-xin ngừa Covid-19 giai đoạn ba và đều có hiệu quả trên 90% mới là nguyên nhân chính khiến vàng giảm giá.

Mặc dù thị trường rất lạc quan về các loại vắc-xin này, song thời hạn để chúng được phân phối ra thị trường sẽ không đến trong năm nay và rất có thể sẽ không có sẵn cho đến tháng 4 hoặc tháng 5/2021.

Mặt khác, trước khi điều đó xảy ra, thị trường đang phải đối mặt với nhiều khó khăn về tài chính và có nhiều nhu cầu về lượng kích thích tài khóa lớn hơn. Chính việc thiếu các biện pháp kích thích tài chính cũng là nguyên nhân khiến giá vàng giảm xuống kể từ khi chạm mức cao kỷ lục là 2088 USD/ounce vào ngày 10/8.

Nhiều nhà phân tích tin rằng, các đợt kích thích tài chính tiếp theo sẽ cực kỳ lạc quan đối với vàng, điều này sẽ dẫn đến mức cao kỷ lục mới.

Giá vàng trong nước

Cập nhật giá vàng trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay ngày 20/11, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng miếng mua vào ở mức 55,7 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 56,15 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng ở cả chiều mua và chiều bán so với giá đóng cửa phiên giao dịch ngày hôm qua.

Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji (Doji) niêm yết giá vàng miếng tại thị trường Hà Nội mua vào ở mức 55,6 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 56 triệu đồng/lượng, giữ nguyên mức giá ở cả chiều mua và chiều bán.

Còn Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng tại thị trường Hà Nội và TP. HCM ở mức 53,85 – 54,35 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 50.000 đồng/lượng ở cả chiều mua và chiều bán.

Thương hiệu Vàng Rồng Thăng Long của Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu được niêm yết mua vào ở mức 53,46 và bán ra ở mức 54,16 triệu đồng/lượng, giữ nguyên mức giá ở cả chiều mua và chiều bán so với giá kết phiên giao dịch hôm qua./.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm