Giá vàng hôm nay 15/12: Dù gặp nhiều trở ngại, giá vàng vẫn tăng 2 con số trong năm 2017

VietTimes - Giá vàng đã liên tục chịu áp lực từ việc đồng USD tăng giá và các kênh đầu tư khác nhưng vẫn giữ mức tăng trưởng tốt từ đầu năm đến nay. Và đà tăng trưởng vẫn được kỳ vọng kéo dài đến năm 2018. 

Ảnh minh họa (Nguồn: Reuters)

Ảnh minh họa (Nguồn: Reuters)

Giá vàng đã tận dụng cơ hội để tăng giá từ việc đồng USD suy yếu trong 1 tuần qua. Tuy nhiên, đà tăng này vẫn đang gặp nhiều thách thức khi đồng USD được hỗ trợ bởi chính sách tiền tệ của Fed.

Fed đã nâng mức lãi suất lên thêm 0,25% vào hôm thứ Tư, với kỳ vọng vào một sự tăng trưởng trong ngắn hạn của nền kinh tế Mỹ từ chính sách cải cách thuế mới của Tổng thống Donald Trump. Bên cạnh đó, Fed cũng đang để ý tới chỉ số lạm phát của Mỹ đã tăng trưởng chậm lại trong tháng 11 để ra quyết định tăng lãi suất trong các năm tới.

Giá vàng hôm nay 15/12: Dù gặp nhiều trở ngại, giá vàng vẫn tăng 2 con số trong năm 2017 ảnh 1 Diễn biến giá vàng rạng sáng ngày 15/12/2017 (Nguồn: Kitco.com)
Bên cạnh đó, Đảng Cộng Hòa đã đạt được một thỏa thuận cuối cùng về luật thuế, mở đường cho các phiếu bầu cuối cùng vào tuần tới, giảm tỷ lệ thuế doanh nghiệp tại Mỹ xuống còn 21% và cắt giảm thuế cho người giàu.

Dù đang gặp khó khăn trong ngắn hạn, giá vàng cũng đã có một năm 2017 tăng trưởng tốt.

Trên trang kitco.com, John Reade, chuyên gia chiến lược thị trường của Hiệp hội Vàng Thế giới (WGC), đã đưa ra một số lý do tại sao vàng sẽ tiếp tục duy trì mức giá cao trong năm 2018.

Reade cho biết: "Sự chú ý của nhà đầu tư có thể đã tập trung vào thị trường chứng khoán Mỹ, cổ phiếu ngành công nghệ và các loại tiền tệ “kỹ thuật số” trong năm nay, nhưng vàng vẫn có được sự tăng trưởng trong năm 2017, cụ thể là mức tăng hai con số trong 11 tháng."

Về triển vọng giá vàng năm tới, Reade cho rằng chính sách tiền tệ sẽ tiếp tục là một động lực chính cho nhu cầu vàng vào năm 2018 do Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục sẽ nâng lãi suất.

Sự thay đổi của người đứng đầu tại Fed, ông Jerome Powell sẽ lên chức Chủ tịch và gợi ý một người ủng hộ vàng là Mohamed El-Erian trở thành phó chủ tịch, có thể có tác động tích cực đến giá vàng, Reade lưu ý.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Đường vào "top giàu" của "bầu" Thuỵ

Đường vào "top giàu" của "bầu" Thuỵ

VietTimes –  Cổ phiếu THD của Thaiholdings đang khiến giới đầu tư mắt tròn mắt dẹt, với "thành tích" tăng giá cả chục lần. Nếu tăng nữa, ông chủ của nó - "bầu" Thuỵ - sẽ lọt top 10 giàu nhất TTCKVN.