Giá vàng hôm nay (14/1): SJC bật mạnh 90 nghìn đồng

VietTimes -- Giá vàng hôm nay đang bật mạnh ở cả thị trường trong nước và thế giới. Giá SJC bán ra ở Doji và Bảo Tín Minh Châu hiện rẻ nhất thị trường với 32,92 triệu đồng/lượng.

Diễn biến giá vàng hôm nay ở thị trường châu Á

Diễn biến giá vàng hôm nay ở thị trường châu Á

Chốt phiên giao dịch Thứ Tư (ngày 13/1), giá vàng giao tháng Hai trên sàn Comex tại Sở giao dịch New York Mercantile đảo chiều bật nhẹ $1,90 (+0,2%) lên đóng cửa ở $1.087,10/oz, ghi nhận phiên tăng điểm đầu tiên sau ba phiên rơi liên tiếp. Tương tự, giá bạc giao tháng Ba cũng mất nhích tốt 40,5 cents (+3%) lên đứng ở $14,156/oz.

Trên phương thức giao dịch điện tử, đến thời điểm 8h48’ sáng nay, giá vàng giao ngay Comex hiện đang được chào ở $1.093,10/oz.

Cùng lúc, tại thị trường châu Á, giá vàng miếng giao ngay trên sàn Kitco cũng được yết ở $1.092,28/oz.

“Vàng vẫn là lựa chọn khả dĩ cho các nhà đầu tư khi muốn tìm một kênh trú ấn an toàn trước những diễn biến bất thường của nền kinh tế. Việc thị trường chứng khoán giảm sâu hơn có thể đẩy giá vàng lên mức 1,100USD/oz trong ngắn hạn”, các chuyên gia phân tích đánh giá trong The 7:00’s Report.

Tuy nhiên trong dài hạn, hướng chuyển dịch của giá kim loại quý sẽ phụ thuộc vào giá của đồng USD và kế hoạch nâng lãi suất của Fed.

Cuốn sổ Be được Fed công bố sau khi sàn Comex đóng cửa vào phiên thứ Tư, cho thấy nền kinh tế Mỹ tiếp tục phục hồi ở mức độ trung bình trong giai đoạn cuối tháng 11 đến ngày 4/1. 

Một trong những yếu tố bất lợi nhất cho giá vàng trong tuần là đồng USD, đã tăng trong cả tuần khiến vàng thanh toán bằng bạc xanh trở nên đắt đỏ. Chỉ số ICE Dollar đo tỷ giá của USD so với 6 đồng tiền chủ chốt trong rổ tiền tệ  tăng 0,7% từ đầu tuần.

Tháng tới đánh dấu nhu cầu mùa vụ đối với kim loại quý tăng cao do Tết Âm Lịch cận kề tại Trung Quốc và nhiều nước châu Á.

Giá vàng hôm nay (14/1): SJC bật mạnh 90 nghìn đồng ảnh 1

Diễn biến giá vàng SJC 7 ngày qua

Bám sát diễn biến tại thị trường thế giới, mở cửa phiên giao dịch sáng nay (Thứ Năm ngày 14/01), giá vàng SJC cũng cho thấy những dấu hiệu phục hồi.

Cụ thể, đến thời điểm 9h00’ sáng nay, giá vàng miếng SJC của Công ty TNHH Một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang yết ở 32,69 - 32,95 triệu đồng/lượng (MV-BR), tăng mạnh 80 nghìn đồng chiều bán so với chốt phiên trước đó.

Tương tự, tại Doji, giá vàng miếng SJC còn được Tập đoàn điều chính tăng 80 nghìn đồng chiều mua và 90 nghìn đồng chiều bán lên yết ở mức 32,85 – 32,92 triệu đồng/lượng (MV-BR) đối với giao dịch lẻ; và đắt hơn 10 nghìn đồng chiều mua, đồng thời rẻ hơn 10 nghìn đồng chiều bán đối với giao dịch buôn ở thị trường Hà Nội. Hiện, doãng chênh lệch 2 chiều đang là 70 nghìn đồng/lượng.

Cùng thời điểm, giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu đang được chào giá ở mức 32,87 – 32,92 triệu đồng/lượng (MV-BR). Trong khi, giá nhẫn tròn trơn loại Rồng vàng Thăng Long lại được yết ở 30,22 – 30,67 triệu đồng/lượng (MV-BR).

Hiện tại, “doãng” chênh giữa giá vàng trong nước và thế giới đang dao động quanh mức 3,33 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế và chi phí gia công).

Như vậy, giá vàng hôm nay đang bật mạnh ở cả thị trường trong nước và thế giới. Giá SJC bán ra ở Doji và Bảo Tín Minh Châu hiện rẻ nhất thị trường với 32,92 triệu đồng/lượng.

N.G