Giá vàng hôm nay 12/10: Lạc quan chào tuần mới

VietTimes – Giá vàng hôm nay ngày 12/10 trên thị trường thế giới được dự báo vẫn trên mức 1.900 USD/ounce, và nhiều khả năng sẽ chạm mức 1.950 USD/ounce trong tuần này.

Giá vàng thế giới

Trên Kitco.com, tại thời điểm 7h sáng ngày 12/10 (theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay giao dịch ở mức 1.928,5 USD/ounce, giảm 2 USD USD/ounce so với giá đóng cửa phiên giao dịch gần nhất. Giá vàng giao tháng 12/2020 trên sàn Comex New York giao dịch cũng giảm xuống mức 1.936 USD/ounce.

Diễn biến giá vàng thế giới tại sàn giao dịch Kitco.com (Nguồn Kitco)

Diễn biến giá vàng thế giới tại sàn giao dịch Kitco.com (Nguồn Kitco)

Quy đổi theo tỷ giá USD, vàng thế giới hiện đang được giao dịch ở mức 53 triệu đồng/lượng, thấp hơn khoảng 3 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước.

Khảo sát về giá vàng tuần tới của Kitco với 17 chuyên gia trên phố Wall, thì có 13 người dự báo giá vàng sẽ tăng, chỉ có 1 người cho rằng giá vàng giảm và có 3 dự báo giá vàng sẽ đi ngang.

Đối với khảo sát trực tuyến, trong tổng số 1.164 người tham gia thì có 54% dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục tăng, 27% cho rằng giá vàng giảm và 19% có quan điểm giá vàng sẽ ít thay đổi.

Ông Lukman Otunuga, nhà phân tích nghiên cứu cấp cao tại sàn giao dịch trực tuyến FXTM cho rằng, trong những ngày qua, giá vàng vẫn dao động trong biên độ khá ổn định, bất chấp những diễn biến kịch tính xung quanh gói cứu trợ kinh tế của Mỹ.

Vị chuyên gia này nhận định, nếu đồng USD tiếp tục suy yếu do hy vọng về gói kích thích, vàng sẽ có nhiều triển vọng bất chấp tâm lý thị trường đang được cải thiện.

Ông Adrian Day, Chủ tịch của Asset Management dự báo, diễn biến giá của vàng sẽ là "hai bước tiến, một bước lùi". Bước lùi trước đợt tăng này có thể đã thu hút các nhà đầu tư trở lại thị trường.

Về giá vàng tuần tới, ông Daniel Pavilonis (nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures) dự báo giá vàng sẽ tăng lên mức 1.960 USD và 1.980 USD/ounce. Trong khi đó, ông Daniel Ghali – Chiến lược gia hàng hóa của TD Securities đang xem xét giá vàng chạm mốc 1.975 USD/ounce và ngưỡng hỗ trợ là 1.875 USD.

Một số các nhà phân tích khác nhận thấy tiềm năng vàng sẽ tăng cao hơn trong ngắn hạn, tuy nhiên, để quay trở lại mức 2.000 USD/ounce sẽ là một khoảng thời gian dài.

Giá vàng trong nước

Cập nhật giá vàng trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay (12/10), Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng miếng mua vào ở mức 55,95 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 56,45 triệu đồng/lượng, giữ nguyên mức giá ở cả chiều mua và chiều bán so với giá đóng cửa phiên cuối tuần qua.

Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji (Doji) niêm yết giá vàng miếng tại thị trường Hà Nội mua vào ở mức 55,95 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 56,35 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng ở chiều mua và giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều bán.

Còn Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng tại thị trường Hà Nội và TP. HCM ở mức 53,57 – 54,07 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giữ nguyên mức giá ở cả chiều mua và chiều bán.

Thương hiệu Vàng Rồng Thăng Long được Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá ở mức 53,58 – 54,28 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giữ nguyên mức giá ở cả chiều mua và chiều bán so với giá đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần vừa qua./.

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm