Giá vàng hôm nay (1/2): Vui như Tết!

VietTimes – Bảo Tín Minh Châu hiện đang là đại lý yết giá SJC bán ra cạnh tranh nhất thị trường nội địa, với 32,89 triệu đồng/lượng.

Diễn biến giá vàng hôm nay ở thị trường châu Á

Diễn biến giá vàng hôm nay ở thị trường châu Á

Do có sự chênh lệch múi giờ nên hiện tại các sàn giao dịch vàng khu vực Bắc Mỹ vẫn đang trong kỳ nghỉ cuối tuần và chưa chính thức trở lại giao dịch.

Chốt phiên giao cuối tuần (Thứ Sáu ngày 29/01), giá vàng giao tháng Tư trên sàn Comex tại Sở giao dịch New York Mercantile khẽ tăng 30 cent lên đóng cửa ở 1.116,4USD/oz, tương ứng ghi nhận mức tăng 1,% trong cả tuần. Còn tính từ đầu tháng, giá vàng tăng 5,3%, đánh dấu tháng tăng trưởng tốt nhất kể từ tháng 1/2015.

Trên phương thức giao dịch điện tử, đến thời điểm 8h39’ sáng nay, giá vàng giao ngay Comex hiện đang được chào ở $1.120,28/oz.

Cùng lúc, tại thị trường châu Á, giá vàng miếng giao ngay trên sàn Kitco cũng được yết ở $1.119,60/oz.

Dự báo về triển vọng giá vàng tuần này, cả giới đầu tư lẫn các nhà phân tích đều tỏ ra rất lạc quan. Cụ thể, đã có đến 81% nhà đầu tư lẻ và 58% chuyên gia phân tích tin vào chiều đi lên cho giá vàng tuần này, theo kết quả khảo sát mới được trang tin Kitco News thực hiện.

Phó chủ tịch kiêm trưởng bộ phận chiến kim loại quý tại RBC Capital Markets, George Gero, cho biết ông lạc quan về giá vàng khi tuần qua, vàng vẫn giữ được đà tăng bất chấp đồng đô la Mỹ tăng mạnh hơn và lạm phát thấp.

Gero hy vọng giá vàng sẽ hồi phục trong ngắn hạn.

Trong khi đó, Darin Newsom, phân tích gia kỳ cựu của Telvent DTN lại nêu quan điểm: “Tôi lạc quan về giá vàng trong tuần đầu tiên của tháng Hai, nhưng cần phải có nhiều bằng chứng cho thấy đây là một đà tăng bền vững. Giá vàng đang thiết lập một số dấu hiệu tăng giá về mặt kỹ thuật trong dài hạn nhưng đồng đô la Mỹ phải giảm thì vàng mới có thể tăng lên mức cao mới”.

Theo chuyên gia của Telvent DTN, để thiết lập một xu hướng tăng dài hạn, ít nhất giá vàng phải phá vỡ ngưỡng cao tháng 10 là 1.191,70 USD/oz.

Trong khi đó, với các phân tích gia có cái nhìn bi quan về triển vọng giá vàng, họ đang mong đợi dấu hiệu thụt lùi về mặt kỹ thuật do một số biến động thị trường đã dịu xuống, làm giảm nhu cầu mua vàng dự trữ.

“Tôi cho rằng quyền chọn mua ở khu vực $1.100 đang bắt đầu nhạt nhòa. Nếu là tôi, khả năng là tôi sẽ chưa xuống tiền. Tôi đồ rằng cơ hội mua vào tốt hơn nữa sẽ xuất hiện trong 2 tuần tới”, giám đốc chiến lược của Saxo Bank, ông Ole Hansen cho biết quan điểm.

Hansex bổ sung thêm rằng, ông sẽ chú ý chặt diễn biến từ thị trường dầu mỏ. Nếu dầu thô quay lại vùng suy thoái, thị trường sẽ bất an và khi đó vàng sẽ được hưởng lợi.

Tuần này, mọi ánh nhìn sẽ dồn về Báo cáo việc làm được công bố vào hôm thứ Sáu, để tìm kiếm những thông tin về tình hình sản xuất và thị trường lao động tháng Một.

Giá vàng hôm nay (1/2): Vui như Tết! ảnh 1

Diễn biến giá vàng SJC 7 ngày qua

Còn tại thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay (Thứ Hai ngày 01/02), giá vàng SJC đang leo nhẹ.

Cụ thể, đến thời điểm 8h55’ sáng nay, giá vàng miếng SJC của Công ty TNHH Một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang đứng ở 32,68 - 32,95 triệu đồng/lượng (MV-BR), tăng 30 nghìn đồng so với chốt phiên trước đó.

Tương tự, tại Doji, giá vàng miếng SJC cũng được Tập đoàn điều chỉnh tăng 20 nghìn đồng lên yết ở 32,83 – 32,90 triệu đồng/lượng (MV-BR) đối với giao dịch lẻ; và đắt hơn 10 nghìn đồng chiều mua, đồng thời rẻ hơn 10 nghìn đồng chiều bán đối với giao dịch buôn ở thị trường Hà Nội. Hiện, doãng chênh lệch 2 chiều đang là 70 nghìn đồng/lượng.

Cùng thời điểm, giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu đang được chào giá ở mức 32,84 – 32,89 triệu đồng/lượng (MV-BR). Trong khi, giá nhẫn tròn trơn loại Rồng vàng Thăng Long lại được yết ở 30,57 – 31,02 triệu đồng/lượng (MV-BR).

Tính ra, giá vàng trong nước vẫn cao hơn thế giới khoảng 2,83 triệu đồng mỗi lượng (chưa tính thuế và chi phí gia công).

N.G