Giá vàng chào tuần đứng ở mức 33,44 triệu đồng/lượng SJC

VietTimes – Giá vàng hôm nay khá đứng ở cả thị trường trong nước và thế giới. Trong các đại lý nội địa, như thường lệ, các cửa hàng thuộc hệ thống Bảo Tín Minh Châu vẫn yết giá SJC bán ra cạnh tranh nhất với 33,44 triệu đồng/lượng.

Diễn biến giá vàng hôm nay ở thị trường châu Á.

Diễn biến giá vàng hôm nay ở thị trường châu Á.

Do có sự chênh lệch múi giờ nên hiện tại các sàn giao dịch vàng khu vực Bắc Mỹ vẫn đang trong kỳ nghỉ cuối tuần và chưa chính thức trở lại giao dịch.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần trước (Thứ Sáu ngày 26/02), giá vàng giao tháng Tư trên sàn Comex tại Sở giao dịch New York Mercantile tiếp tục trôi sâu $18,40 (-1,5%) xuống đóng cửa ở $1.220,40/oz, đánh dấu mức giảm tuần 0,8%, và cũng kéo dài dây suy của giá vàng sang tuần thứ hai liên tiếp.

Còn trên phương thức giao dịch điện tử, tính đến thời điểm 9h56’ sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay Comex đang đứng ở $1.226,02/oz.

Cùng lúc, tại thị trường châu Á, giá vàng miếng giao ngay trên sàn Kitco cũng được yết ở $1.225,80/oz.

Mặc dù thị trường vẫn lạc quan về vàng khi giá vẫn duy trì trên ngưỡng hỗ trợ 1.200 USD/ounce, nhưng theo giới chuyên gia thị trường, đà tăng của giá vàng bắt đầu chậm lại.

Darin Newsom, nhà phân tích kỹ thuật kỳ cựu tại Telvent DTN, cho biết, ông lạc quan một cách thận trọng - nhấn mạnh vào sự thận trọng - rằng giá vàng vẫn còn dư địa tăng lên mức cao mới vào đầu tháng tới. Tuy nhiên, USD mạnh lên nhất là sau số liệu kinh tế tích cực có thể là rào cản đối với giá vàng.

“Từ góc nhìn kỹ thuật, tiền đang trở lại và xu hướng tăng trong dài hạn của nó cũng đang dần được củng cố,” ông lý giải.

Newsom phân tích tiếp: “Hoa Kỳ vẫn tiếp tục chứng minh họ đang phục hồi tốt nhất so với các nước phát triển đang chìm sâu vào khủng hoảng khác, và điều này sẽ hỗ trợ tích cực cho USD. Nếu đồng bạc xanh bứt phá khỏi quãng giao dịch hiện tại, nó sẽ trở thành một rào cản lớn cho sức đi lên của vàng”.

Trong khi đó, Chủ tịch Adrian Day Asset Management, ông Adrian Day thì cho rằng, giá vàng sẽ có thêm một tuần tăng giá nữa. Từ đầu năm đến nay, vàng đang là tài sản hoạt động tốt nhất với đà tăng trong tháng 1 cũng là tốt nhất trong một năm qua. Tuy nhiên, giá vàng có thể vấp phải “lời nguyền PDAC” và giảm trong tháng 3.

Về mặt lịch sử, giá vàng và cổ phiếu các công ty khai mỏ thường giảm sau cuộc hội thảo khai mỏ lớ nhất Bắc Mỹ do Hiệp hội Khai thác và Phát triển Canada (PDAC) tổ chức từ 6-9/3 tại Toronto, Canada.

Tuy nhiên, các nhà phân tích khác cho rằng giá vàng sẽ gặp khó do số liệu kinh tế tích cực của Mỹ như GDP quý IV/2015 sửa đổi tăng 1%, chi tiêu dùng cá nhân - thước đo lạm phát của Fed - tăng 0,3% trong tháng 1/2016 lên 1,7%.

Và yếu tố này làm tăng tỷ lệ dự đoán Fed sẽ nâng lãi suất trong phiên họp chính sách tháng 3 và trong năm nay.

Giá vàng chào tuần đứng ở mức 33,44 triệu đồng/lượng SJC ảnh 1

Diễn biến giá vàng SJC 7 ngày qua.

Còn tại thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay (Thứ Hai ngày 29/02), giá vàng SJC không có nhiều biến động.

Cụ thể, đến thời điểm 9h03’ sáng, giá vàng miếng SJC của Công ty TNHH Một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang đứng ở 33,22 - 33,52 triệu đồng/lượng (MV-BR), tăng 20 nghìn đồng so với chốt phiên trước đó.

Trong khi, tại Doji, giá vàng miếng SJC vẫn được Tập đoàn giữ nguyên ở 33,36 – 33,46 triệu đồng/lượng (MV-BR) đối với giao dịch lẻ; và đắt hơn 10 nghìn đồng chiều mua, đồng thời rẻ hơn 10 nghìn đồng chiều bán đối với giao dịch buôn ở thị trường Hà Nội. Hiện, doãng chênh lệch 2 chiều mua-bán ở Doji vẫn là 100 nghìn đồng/lượng.

Cùng thời điểm, giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu đang được chào giá ở mức 33,38 – 33,44 triệu đồng/lượng (MV-BR). Trong khi, giá nhẫn tròn trơn loại Rồng vàng Thăng Long lại được yết ở 32,69 – 33,14 triệu đồng/lượng (MV-BR).

Tính ra, giá vàng trong nước hiện chỉ còn cao hơn thế giới khoảng 410 nghìn đồng đồng mỗi lượng (chưa tính thuế và chi phí gia công).

Như vậy, giá vàng hôm nay khá đứng ở cả thị trường trong nước và thế giới. Trong các đại lý nội địa, như thường lệ, các cửa hàng thuộc hệ thống Bảo Tín Minh Châu vẫn yết giá SJC bán ra cạnh tranh nhất với 33,44 triệu đồng/lượng.

N.G

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm