Gặp gỡ nữ streamer kiếm được nhiều tiền nhất Trung Quốc, thu nhập 33 tỷ VNĐ/năm

Nữ game thủ này có tên thật là Mã Á Nam, sinh năm 1991, hiện đang sinh sống tại Trùng Khánh, Trung Quốc. Cô có nickname là Feng Timo và hiện đang là một nữ streamer Liên Minh Huyền Thoại có tiếng trên mạng.

Gặp gỡ nữ streamer kiếm được nhiều tiền nhất Trung Quốc, thu nhập 33 tỷ VNĐ/năm

Gặp gỡ nữ streamer kiếm được nhiều tiền nhất Trung Quốc, thu nhập 33 tỷ VNĐ/năm

Tiếp tục là một câu chuyện cho thấy sự phát triển và tiềm năng của công việc streamer tại Trung Quốc, hay thậm chí là trên toàn thế giới. Thật vậy, mới đây thì báo chí Trung Quốc đã giớia thiệu về một nữ streamer có thu nhập khủng, khi mà số tiền cô nàng này kiếm được lên đến hàng tỷ VNĐ mỗi tháng, trong khi công việc hàng ngày của cô chỉ là chơi game mà thôi.

Gặp gỡ nữ streamer kiếm được nhiều tiền nhất Trung Quốc, thu nhập 33 tỷ VNĐ/năm ảnh 1

Mã Á Nam - Một trong những nữ streamer kiếm được nhiều tiền nhất hiện nay tại Trung Quốc

Cụ thể, nữ game thủ này có tên thật là Mã Á Nam, sinh năm 1991, hiện đang sinh sống tại Trùng Khánh, Trung Quốc. Cô có nickname là Feng Timo và hiện đang là một nữ streamer Liên Minh Huyền Thoại có tiếng trên mạng.

Theo đó, số tiền mà Mã Á Nam kiếm được mỗi tháng trung bình lên đến 810.000 Nhân Dân Tệ (khoảng 2,6 tỷ VNĐ), số tiền này một phần đến từ tiền lương mà công ty stream trả, một phần khác đến từ số tiền "quà tặng" từ các khán giả của cô trên kênh stream. Số tiền mà Mã Á Nam kiếm được mỗi năm cũng khiến người ta giật mình, khoảng hơn 33 tỷ VNĐ.

Gặp gỡ nữ streamer kiếm được nhiều tiền nhất Trung Quốc, thu nhập 33 tỷ VNĐ/năm ảnh 2

Bảng thống kê số tiền mà các nữ streamer hàng đầu kiếm được trong vòng 1 tháng tại Trung Quốc

Tất nhiên, để có thể kiếm được số tiền mà ngay cả những diễn viên điện ảnh Trung Quốc cũng phải ngước nhìn mỗi tháng như vậy, Mã Á Nam cũng đã thu hút tới hàng chục triệu lượt xem trực tuyến trên kênh stream của cô nàng mỗi ngày.

Không chỉ ngồi không chơi mỗi Liên Minh Huyền Thoại, Mã Á Nam còn biết "làm mới" chương trình của mình với những bài hát với chất giọng cực ngọt, bên cạnh việc thường xuyên trò chuyện, tạo dáng đẹp để làm vui người xem.

Dễ thấy, đối với nhiều nữ streamer thì đôi lúc, trình độ chơi game không cần quá cao nhưng họ vẫn dễ dàng thu hút người xem, đặc biệt là việc nhiều game thủ "tốt bụng, hào phòng" sẵn sàng gửi tặng họ tiền mặt dưới hình thức "donate". Điều quan trọng ở đây rằng các nữ streamer này cần phải sở hữu gương mặt đẹp, dễ thương, chất giọng ngọt ngào cũng là yếu tố khá quan trọng.

Gặp gỡ nữ streamer kiếm được nhiều tiền nhất Trung Quốc, thu nhập 33 tỷ VNĐ/năm ảnh 3

Số tiền mà Mã Á Nam kiếm được trong một tháng có thể tương đương với số tiền mà một người sinh viên học đại học chính quy tại Trung Quốc kiếm được trong vòng 5-8 năm. Ngay cả tại Việt Nam thì có lẽ, không ít người cũng phải "á khẩu" về số tiền mà cô nàng này kiếm được. Rõ ràng rằng việc chơi game không hề vô dụng như nhiều người vẫn thường nghĩ.

Điều đáng chú ý rằng mặc dù cũng tốt nghiệp trường Đại học Bắc Kinh (một trường khá có tiếng), nhưng Mã Á Nam lại không tận dụng tấm bằng đại học của mình mà trở thành một nữ streamer làm việc full-time. Khi lên kênh stream, Mã Á Nam trông xinh xắn như một cô công chúa.

Gặp gỡ nữ streamer kiếm được nhiều tiền nhất Trung Quốc, thu nhập 33 tỷ VNĐ/năm ảnh 4

Mã Á Nam không khác gì một nàng công chúa trong mắt các fan hâm mộ

Tiếp tục nhìn vào bảng thống kê ở trên, chúng ta có thể dễ dàng thấy rằng ngay cả những nữ streamer thuộc hàng... Top 30 cũng bỏ túi tới khoảng 200.000 Nhân Dân Tệ mỗi tháng (khoảng 660 triệu VNĐ). Đây là số tiền đáng mơ ước mà có lẽ, những sinh viên mới ra trường sẽ phải làm việc trong nhiều năm mới có thể kiếm được.

Hiện tại, streamer đang là một trong những nghề "hot" nhất của giới trẻ các nước Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và cả Việt Nam. Chỉ cần có ngoại hình xinh xắn cùng khả năng ăn nói dễ nghe, cùng chút tài lẻ như ca hát, chơi game, nhiều nam nữ thanh niên có thể đạt được mức thu nhập giúp họ nhanh chóng đổi đời.

Gặp gỡ nữ streamer kiếm được nhiều tiền nhất Trung Quốc, thu nhập 33 tỷ VNĐ/năm ảnh 5

Trên thực tế, không chỉ tại Trung Quốc mà trên thế giới, stream game đang là một nghề khá hot thu hút không ít giới trẻ tham gia. Đối với nhiều nam game thủ, cái họ cần là kĩ năng, trình độ chơi game giỏi để thu hút người xem.

Ngược lại, đối với nhiều nữ game thủ thì ngoại hình cùng khả năng ăn nói, bắt chuyện lại giúp cho họ thu hút sự quan tâm của các nam game thủ còn lại. Công việc stream chơi game không chỉ đem lại thu nhập ổn định mà thậm chí còn giúp cho các nữ game thủ tạo dựng danh tiếng, qua đó tham gia vào nhiều công việc khác như làm người mẫu, đóng quảng cáo, mà trường hợp của Mã Á Nam là một ví dụ điển hình.

Một số hình ảnh khác của nữ streamer xinh đẹp này:

Gặp gỡ nữ streamer kiếm được nhiều tiền nhất Trung Quốc, thu nhập 33 tỷ VNĐ/năm ảnh 6

Gặp gỡ nữ streamer kiếm được nhiều tiền nhất Trung Quốc, thu nhập 33 tỷ VNĐ/năm ảnh 7

Gặp gỡ nữ streamer kiếm được nhiều tiền nhất Trung Quốc, thu nhập 33 tỷ VNĐ/năm ảnh 8

Gặp gỡ nữ streamer kiếm được nhiều tiền nhất Trung Quốc, thu nhập 33 tỷ VNĐ/năm ảnh 9

Gặp gỡ nữ streamer kiếm được nhiều tiền nhất Trung Quốc, thu nhập 33 tỷ VNĐ/năm ảnh 10

Gặp gỡ nữ streamer kiếm được nhiều tiền nhất Trung Quốc, thu nhập 33 tỷ VNĐ/năm ảnh 11

Gặp gỡ nữ streamer kiếm được nhiều tiền nhất Trung Quốc, thu nhập 33 tỷ VNĐ/năm ảnh 12

Gặp gỡ nữ streamer kiếm được nhiều tiền nhất Trung Quốc, thu nhập 33 tỷ VNĐ/năm ảnh 13

Gặp gỡ nữ streamer kiếm được nhiều tiền nhất Trung Quốc, thu nhập 33 tỷ VNĐ/năm ảnh 14

Theo Trí thức trẻ

http://gamek.vn/gap-go-nu-streamer-kiem-duoc-nhieu-tien-nhat-trung-quoc-thu-nhap-33-ty-vnd-nam-20170314162851862.chn