Gần 900.000 thí sinh chính thức làm thủ tục dự thi THPT quốc gia 2019

VietTimes -- Ngày 24/6, các điểm thi THPT quốc gia 2019 đã tổ chức họp cán bộ làm công tác coi thi. Chiều nay, thí sinh sẽ tập trung tại điểm thi để nghe phổ biến quy chế, chỉnh sửa sai sót thông tin (nếu có).

Họp cán bộ làm công tác coi thi tại Trường THCS Lê Quý Đôn. Ảnh: Minh Thúy

Họp cán bộ làm công tác coi thi tại Trường THCS Lê Quý Đôn. Ảnh: Minh Thúy

Tại điểm thi Trường THCS Lê Quý Đôn đã họp toàn thể các thành viên trong điểm thi, để công bố các quyết định thành lập điểm thi và Trưởng điểm thi báo cáo công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi THPT quốc gia 2019, phương án bảo vệ điểm thi và phân công cụ thể cho các lực lượng bảo vệ, an ninh, phục vụ.

Gần 900.000 thí sinh chính thức làm thủ tục dự thi THPT quốc gia 2019 ảnh 1

Cán bộ làm công tác coi thi họp tại điểm thi Trường THCS Lê Quý Đôn. Ảnh: Minh Thúy

Cuộc họp cũng phổ biến kỹ văn bản hướng dẫn về coi thi THPT quốc gia 2019, để làm rõ nhiệm vụ, quyền hạn của từng thành viên điểm thi, cũng như các công việc của điểm thi, phổ biến những điểm mới trong quy chế thi. Trưởng điểm thi chịu trách nhiệm về việc tất cả các thành viên trong điểm thi đều được học tập và nắm vững quy chế thi, nghiệp vụ coi thi.

Năm nay, dự kiến có hơn 887.000 thí sinh cả nước tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2019 với gần 38.050 phòng thi; 1.980 điểm thi.

Trong đó, có 233.977 thí sinh chỉ đăng ký để xét tốt nghiệp THPT mà không có nhu cầu dùng kết quả thi để xét tuyển vào các trường ĐH (chiếm 26,38%); 622.925 thí sinh thi đăng ký để xét tốt nghiệp và tuyển sinh ĐH, CĐ (chiếm 70,22%); 30.202 thí sinh chỉ đăng ký để xét tuyển ĐH, CĐ (chiếm 3,04%). Số đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ nhóm ngành đào tạo giáo viên là hơn 653.000 em.

Ngày mai (25/6), thí sinh sẽ bước vào ngày thi đầu tiên. Các em sẽ thi 5 môn gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và bài thi tổ hợp Khoa học xã hội, trong đó môn Ngữ văn thi tự luận, các môn còn lại thi trắc nghiệm.

Ông Nguyễn Hữu Độ - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cho biết, việc tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2019 được Bộ GD&ĐT xác định là nhiệm vụ quan trọng. Đây không chỉ là công việc chuyên môn của ngành mà còn là nhiệm vụ chính trị và trách nhiệm với xã hội.

Sau vụ bê bối gian lận thi cử năm 2018, năm nay, lãnh đạo Bộ GD&ĐT cho biết, sẽ có một số điều chỉnh về kỹ thuật, quy trình để đảm bảo kỳ thi diễn ra khách quan, an toàn, công bằng, nghiêm túc, phòng ngừa và phát hiện các tiêu cực có thể xảy ra.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm