Gần 4.000 xe Toyota Vios và Corolla tại Việt Nam dính lỗi

Túi khí của gần 4.000 chiếc Toyota Vios và Corolla ở thị trường Việt có thể gây sát thương cho hành khách.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam cho hay, Toyota Việt Nam đã gửi báo cáo và được cơ quan này chấp thuận kế hoạch triệu hồi 3.958 xe thuộc hai dòng Vios và Corolla, để khắc phục lỗi ở bộ phận túi khí.

Được biết, do cụm bơm khí được sản xuất có thể bị hơi ẩm xâm nhập trong quá trình sử dụng xe nên trường hợp xảy ra tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt thì tùy theo từng trường hợp việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên tong túi khí quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ.

Trường hợp cụm bơm khí bị vỡ làm cho các mảnh kim loại văng ra và có thể gây nguy cơ chấn thương nghiêm trọng cho hành khách.

Mặc dù đã được Cục Đăng kiểm Việt Nam phê duyệt chương trình triệu hồi, nhưng phải đến 1/9 tới Toyota Việt Nam mới tiến hành thực hiện khắc phục lỗi cho các xe trong diện triệu hồi.

Các xe gặp lỗi sẽ được sửa chữa miễn phí, thời gian khắc phục khoảng 2 tiếng cho mỗi xe.

Theo Bizlive

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.