Gần 4.000 tay máy Hà Nội "săn ảnh" tham dự Canon PhotoMarathon 2017

VietTimes -- Từ sáng sớm nay (5/11), hàng ngàn người đã có mặt tại Cung Thiếu nhi Hà Nội để khai màn cuộc thi. Theo ban tổ chức, sự kiện tại Hà Nội có gần 4000 người đăng ký tham dự, nâng tổng số người chơi ở cả 3 thành phố lên hơn 12.000 người, một con số kỷ lục.

Các thí sinh tại vạch xuất phát, sẵn sàng "săn" ảnh theo chủ đề. Ảnh: Canon

Các thí sinh tại vạch xuất phát, sẵn sàng "săn" ảnh theo chủ đề. Ảnh: Canon

Giống như mọi năm, PhotoMarathon sẽ có 3 chủ đề trải dài từ sáng đến chiều, và các thí sinh sẽ phải "chạy đua" để bắt được những khoảnh khắc đúng chủ đề và nộp ảnh đúng thời hạn. Nhiếp ảnh gia Hải Thanh, thành viên ban giám khảo chia sẻ những bức ảnh được đánh giá cao cần đảm bảo đủ 4 tiêu chí: ý tưởng sáng tạo, bố cục cân đối, màu sắc sống động và bám sát chủ đề.

Chủ đề cuộc thi sáng tác ảnh năm nay được chọn ngẫu nhiên từ một cung thủ. Sau cú bắn thót tim, chủ đề đầu tiên của Canon PhotoMarathon được công bố là “nụ cười Hà Nội. Đặc biệt trong cuộc thi năm nay, lần đầu tiên ban tổ chức chấp nhận ảnh được chụp bằng bất kỳ loại máy ảnh nào, kể cả Drone, Flycam… trừ điện thoại.

Gần 4.000 tay máy Hà Nội "săn ảnh" tham dự Canon PhotoMarathon 2017 ảnh 1

Các thí sinh chụp ảnh kỷ niệm

Những bức ảnh xuất sắc đoạt giải được chấm điểm qua các tiêu chí: Ý tưởng sáng tạo, bố cục cân đối, màu sắc sống động, và bám sát chủ đề. Cuối ngày, ban tổ chức sẽ công bố những bức ảnh đoạt giải.

Năm nay ngoài phần thi trực tiếp, ban tổ chức còn mở ra một phần chơi mới là thi trực tuyến. Theo đó, các thí sinh không có điều kiện tham dự trực tiếp có thể theo dõi các chủ đề được công bố trên fanpage Canon Việt Nam, sau đó nộp ảnh trước 17:00 hôm nay và không bị giới hạn thời gian theo từng chủ đề. Giải thưởng của cuộc thi online sẽ được công bố vào ngày 15/11.

Ngoài phần thưởng có giá trị là thân máy Canon EOS 6D Mark II và máy in Canon PIXMA Pro-100. 

Sau cuộc thi tại Hà Nội, cùng với hai nhà vô địch khác của Đà Nẵng và TPHCM, người chiến thắng sẽ đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Canon PhotoMarathon Asian Championship tại Nhật Bản để tranh tài cùng 16 đại diện khu vực. 

Được biết, tổng trị giá giải thưởng của Canon PhotoMarathon 2017 tại Việt Nam là 1,4 tỷ đồng.