Gần 30.000 học sinh Đà Nẵng “vượt vũ môn” trực tuyến thành công bằng vnEdu LMS

VietTimes – Gần 30.000 học sinh của 27 trường THPT, THCS trên địa bàn TP Đà Nẵng đã trải qua đợt thi học kỳ 2 và hoàn thành chương trình học 2020-2021 bằng hình thức thi trực tuyến vnEdu LMS của VNPT.

Cán bộ kỹ thuật VNPT kết nối đường truyền cho các trường học ở Đà Nẵng (Ảnh: Trịnh Quang)

Cán bộ kỹ thuật VNPT kết nối đường truyền cho các trường học ở Đà Nẵng (Ảnh: Trịnh Quang)

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, cùng với toàn xã hội, ngành GĐ&ĐT cả nước đã triển khai các giải pháp để đảm bảo công tác phòng chống dịch, đồng vẫn đảm bảo hoàn thành các mục tiêu của ngành đề ra.

Tại Đà Nẵng, khi dịch COVID-19 bùng phát trở lại, ngày 8/5, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã chỉ đạo Sở GD&ĐT TP. hướng dẫn các đơn vị, trường học kiểm tra cuối kì II và hoàn thành chương trình bậc trung học năm học 2020-2021 theo hình thức trực tuyến qua các phần mềm, trong đó có phần mềm vnEdu LMS của VNPT.

UBND TP Đà Nẵng và Sở GĐ&ĐT đặt ra yêu cầu là tổ chức kiểm tra theo hình thức trực tuyến nhưng phải đảm bảo chất lượng bài kiểm tra, bao gồm các hình thức thi trắc nghiệm, tự luận và kết hợp trắc nghiệm, tự luận. Thời gian tổ chức kiểm tra trực tuyến từ 17/5 đến ngày 25/5 (trên cơ sở cho phép công nhận kết quả kiểm tra trực tuyến của thông tư 09/TT-BGDĐT có hiệu lực từ ngày 16/5/2021).

Ngay sau khi nhận được yêu cầu của Sở GĐ&ĐT TP, trong 4 ngày làm việc , ngày 16/5, VNPT Đà Nẵng đã nhanh chóng bổ sung, hoàn thiện các phương án để đáp ứng yêu cầu đề ra của kỳ thi.

Để đảm bảo việc tổ chức thi trực tuyến trên diện rộng, cùng số lượng học sinh tham gia đông, sử dụng đa dạng thiết bị để làm bài, thời gian chuẩn bị ngắn… VNPT đã huy động lực lượng kỹ sư, thiết bị để đảm bảo cho 27 trường (trong đó có 8 trường THPT và 19 trường THCS), với khoảng 30.000 lượt học sinh tham gia kiểm tra, cùng gần 1.000 giáo viên tham gia ra đề, coi thi và chấm thi tự luận trên hệ thống trực tuyến vnEdu LMS của VNPT.

Thầy Nguyễn Quang Hưng - Hiệu trưởng Trường THPT Phan Châu Trinh, 1 trong 27 trường tổ chức cho học sinh kiểm tra học kỳ 2 bằng phần mềm vnEdu LMS của VNPT cho biết, để kỳ kiểm tra kết thúc năm học diễn ra thuận lợi, an toàn và đảm bảo đúng các quy định, nhà trường đã tìm hiểu kỹ tìm hiểu và khảo sát các nghiệp vụ tổ chức thi trực tuyến trên hệ thống vnEdu LMS đáp ứng được yêu cầu đặt ra.

“Do vậy, song song việc phối hợp với VNPT nâng cấp đường truyền Internet, nhà trường quyết định lựa chọn sử dụng phần mềm vnEdu LMS để tổ chức kỳ thi trực tuyến cho cả hai khối 10 và 11 với gần 3.000 học sinh. Để triển khai, VNPT Đà Nẵng cũng đã hỗ trợ nhà trường tổ chức tập huấn cho giáo viên thực hiện các quy trình coi thi trên máy tín, đồng thời lập huấn cho học sinh để các em làm bài một cách tự tin, thoải mái qua hình thức kiểm tra học kỳ mới mẻ này”- thầy Nguyễn Quang Hưng chia sẻ.

Gần 30.000 học sinh Đà Nẵng “vượt vũ môn” trực tuyến thành công bằng vnEdu LMS ảnh 1

Thầy cô trường THPT Phan Châu Trinh (Đà Nẵng) điều hành thi học kỳ 2 trực tuyến qua vnEdu LMS của VNPT (Ảnh: Trịnh Quang)

Được biết, để kỳ thi trực tuyến diễn ra đạt kết quả tốt, VNPT không chỉ hỗ trợ kỹ thuật để kỳ kiểm tra cuối kì 2 và hoàn thành chương trình bậc trung học năm học 2020-2021 của ngành GĐ&ĐT Đà Nẵng, mà còn hỗ trợ các giáo viên, học sinh Đà Nẵng được trải nghiệm hạ tầng Internet/4G tốc độ cao như: tặng SIM 4G siêu ưu đãi với gói cước học sinh - sinh viên D49P, ưu đãi 60GB data/tháng; 1000 phút nội mạng/tháng,... để học sinh có thể sử dụng cho kỳ thi trực tuyến cũng như tham gia các ứng dụng học tập trực tuyến sau này.

Tính từ khi dịch COVID-19 bùng phát, đã có trên 17,7 triệu người sử dụng nền tảng học trực tuyến vnEdu của VNPT. Phần lớn người dùng của vnEdu ở độ tuổi từ 18-44 tuổi. Trong đó, 33,5% có độ tuổi từ 25-34, 27,5% có độ tuổi từ 18-24 và 15,5% có độ tuổi từ 35-44. Ở góc độ nhân khẩu học, 54% người dùng mạng xã hội học tập này là nam và 46% là nữ.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm