Gần 3.000 kẻ khủng bố từ Syria chạy sang Jordan tránh máy bay Nga

Khoảng 3.000 phần tử khủng bố IS và các nhóm cực đoan khác đã rời Syria đến Jordan sau các cuộc không kích của Nga.

Nga đã không kích và tiêu diệt 20 xe tăng của IS tại tỉnh Homs, Syria ngày 5.10 - Ảnh: Reuters

Nga đã không kích và tiêu diệt 20 xe tăng của IS tại tỉnh Homs, Syria ngày 5.10 - Ảnh: Reuters

Nguồn tin quân đội từ hãng tin RIA (Nga) nói rằng ít nhất 3.000 tay súng của tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS), al-Nusra và Jaish al-Yarmouk đã chạy sang Jordan vì sợ các đợt tấn công mới của quân đội Syria và Nga, theo đài RT ngày 5.10.

Nguồn tin trên cho hay quân đội Syria đã thực hiện nhiều cuộc tấn công ngày 4.10 nhắm vào IS và al-Nusra ở ngoại ô thủ đô Damascus, các tỉnh Deir ez-Zor và Homs. Có 160 tay súng bị tiêu diệt tại Deir ez-Zor. Quân đội cũng phá hủy 2 xe hộ tống của IS gần thành phố Palmyra và 17 phần tử khủng bố bị tiêu diệt trong cuộc nã pháo.

Các cuộc nã pháo cũng nhắm vào nhiều nhóm cực đoan khác như al-Nusra tại tỉnh Homs. Theo nguồn tin quân sự, xung đột đã xảy ra giữa các tay súng Syria và tay súng nước ngoài. Lực lượng Syria muốn rút khỏi nhiều vùng vì sợ quân đội chính phủ và Nga, tấn công trong khi các tay súng nước ngoài không muốn rút.

Nga bắt đầu không kích IS và các nhóm khủng bố từ ngày 30.9 sau khi chính phủ Syria đề nghị. Bộ Quốc phòng Nga thông báo Không quân Nga đã tiến hành 15 lần xuất kích đánh IS trong ngày 5.10, diệt được 20 xe tăng và 3 giàn phóng tên lửa của IS tại tỉnh Homs.

Theo Thanh Niên

Có thể bạn quan tâm
Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.