Gần 20.000 chiếc khẩu trang y tế được bán “đội giá” gấp 5 lần ngày thường

VietTimes -- Sáng nay (16/2), Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết đang phối hợp với Cục Quản lý thị trường Hà Nội xử lý hai vụ gom gần 20.000 chiếc khẩu trang bán giá cao nhiều lần.

Lực lượng công an bắt quả tảng số khẩu trang gom lậu đang được đem đi tiêu thụ. Ảnh: Hiệp Bình

Lực lượng công an bắt quả tảng số khẩu trang gom lậu đang được đem đi tiêu thụ. Ảnh: Hiệp Bình

Cũng theo Công an quận Đống Đa, khoảng 16h30 ngày 13/2, Đội An ninh và Đội Cảnh sát kinh tế, Công an quận Đống Đa phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 4, Cục quản lý thị trường Hà Nội kiểm tra ô tô BKS 98C-18660 đang đỗ tại số 50 Phố Vọng, phường Phương Mai, quận Đống Đa phát hiện hàng hóa trong 5 thùng giấy trên xe gồm 12.500 chiếc khẩu trang.

Bước đầu chủ lô hàng đã xuất trình được giấy tờ, hóa đơn của lô hàng, tuy nhiên người này cũng thừa nhận gom hàng, bán giá cao nhiều lần bình thường.

Cùng ngày, tổ công tác cũng đã tiến hành kiểm tra một điểm tập kết hàng hóa ở xã Vân Canh, huyện Hoài Đức, Hà Nội và tạm giữ 26 thùng chứa 65.000 chiếc khẩu trang y tế loại 3, 4 lớp do các cơ sở trong nước sản xuất. Chủ lô hàng là anh Dương Văn V. (ở Hoài Đức) xuất trình được các hóa đơn chứng từ của hàng hóa.

Căn cứ tài liệu trinh sát và lời khai của chủ lô hàng, Công an quận Đống Đa xác định, có hành vi gom hàng tăng giá bất hợp lý.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm