TP.HCM

Gần 1.000 thí sinh bỏ thi THPT quốc gia 2019

VietTimes - Ông Nguyễn Văn Hiếu - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP. HCM - khẳng định: “Trong ngày đầu tiên kỳ thi diễn ra an toàn, tốt đẹp. Với sự phối hợp của các lực lượng, các ngành, công tác tổ chức kỳ thi diễn ra thuận lợi, không xảy ra tình trạng tắc đường hay sự cố về điện. Việc vận chuyển đề thi đến điểm thi an toàn, đúng giờ”.

Các thí sinh dự thi vào sáng 25/6

Các thí sinh dự thi vào sáng 25/6

Thông tin từ Sở GD&ĐT TP.HCM, có 111 điểm thi với hơn 71.000 thí sinh đăng ký thi ở các môn. Trong đó, môn Ngữ văn có 69.006 thí sinh đăng ký dự thi, số thí sinh dự thi đạt 99,44%, vắng 387 thí sinh.

Đối với môn thi Toán diễn ra vào buổi chiều 25/6, có 70.179 thí sinh tham dự trên tổng số 70.722 thí sinh đăng ký. Như vậy, buổi thi môn Toán có 543 thí sinh vắng, tỷ lệ thí sinh dự thi là 99,23%.

Riêng trường hợp một thí sinh Trường THPT Marie Curie mổ ruột thừa, vẫn quyết tâm dự thi. Các bác sĩ của bệnh viện đưa thí sinh đến trường dự thi, bàn giao cho nhân viên y tế của trường. Các lực lượng luôn túc trực để hỗ trợ thí sinh khi cần.

Ngoài ra, thông tin thêm tại buổi họp báo, ông Nguyễn Văn Hiếu cho biết, từ rạng sáng 25/6, 46 xe vận chuyển đề thi đã đưa đề thi đến 111 điểm thi một cách an toàn.

Điểm thi xa nhất ở huyện Củ Chi cũng nhận được đề thi vào lúc 5 giờ 30 sáng. Riêng điểm thi duy nhất ở huyện Cần Giờ đặt tại Trường THCS Bình Khánh, nhờ có sự phối hợp tốt với lực lượng cảnh sát giao thông nên công tác vận chuyển đề không có bất kỳ trở ngại nào.

Tổng kết sau hai môn thi của ngày đầu tiên, toàn TP không có trường hợp nào thí sinh đi muộn hoặc vi phạm quy chế. Tất cả 111 điểm thi đều đảm bảo giao thông thông thoáng, điện lực đảm bảo, tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh dự thi.

Sáng mai (26/6), thí sinh sẽ thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên gồm các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học.

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm