Galaxy S23 chứa quá nhiều ứng dụng rác

VietTimes – Khi bạn mua một chiếc điện thoại mới, bạn luôn mong muốn một chiếc điện thoại không gian lưu trữ rộng rãi nhất có thể trong lần đầu tiên khởi động

Galaxy S23 chứa quá nhiều ứng dụng rác.

Galaxy S23 chứa quá nhiều ứng dụng rác.

Khi bạn mua một chiếc điện thoại mới, bạn luôn mong muốn một chiếc điện thoại không gian lưu trữ rộng rãi nhất có thể trong lần đầu tiên khởi động. Tuy nhiên nếu bạn mua một chiếc Galaxy S23 thì mọi chuyện sẽ không như những gì bạn mong muốn.

Theo nhiều báo cáo, Samsung đang ngốn tới 60GB cho hệ điều hành One UI 5.1 và các ứng dụng khác nhau. Một số ứng dụng đó do Samsung tạo ra, trong đó có cả những ứng dụng quảng cáo trả phí như Facebook, Netflix, Micorsoft và các ứng dụng khác, tùy thuộc vào khu vực bạn mua chiếc Galaxy S23.

Một số ứng dụng có thể bị xóa, nhưng hầu hết người mua S23 với bộ nhớ lưu trữ 128GB có lẽ không biết sự thật rằng điện thoại của mình đã bị “đầy” đến gần một nửa dung lượng ngay khi mới bóc seal. Vì ngày nay, không khó để lấp đầy 60GB dung lượng lưu trữ trên điện thoại thông minh nên nhiều người dùng S23 sắp hết dung lượng trước khi họ kịp sử dụng và trải nghiệm chiếc điện thoại này.

So sánh điều đó với một chiếc iPhone mới, sẽ sử dụng dung lượng từ 12 GB đến 17 GB, theo thông số kỹ thuật của Apple. Apple cũng thông báo cho người dùng rằng có thể khôi phục tới 4,5 GB dung lượng bằng cách xóa một số ứng dụng gốc được cài đặt sẵn trên tất cả các iPhone mới. Nếu chưa đủ công bằng và thuyết phục, vậy hãy thử xem ngó qua nhà Google: Pixel 7 chỉ chiếm có 15GB dung lượng mà thôi.

Điều đáng nói là, Samsung chỉ đơn giản thông báo cho người dùng rằng “một phần bộ nhớ đã được sử dụng bởi nội dung hiện có”, không có dấu hiệu minh họa nào để người dùng có thể hiểu: "à, một phần bộ nhớ ở đây, ý tôi là 50% dung lượng lưu trữ khả dụng của máy nhé". Có lẽ đây cũng chính là lý do khiến Samsung tăng dung lượng cơ bản trên hai dòng sản phẩm S23+ và S23 Ultra lên tới 256GB.

Theo Mac World