Galaxy Note FE (chính hãng) lên kệ ngày 25/11, giá từ 13.990.000 đồng

VietTimes – Đúng như những gì VietTimes đã dự đoán cách đây gần 1 tháng, Samsung vừa thông báo sẽ mở bán chiếc Galaxy Note FE (Note 7 tân trang) tại thị trường Việt Nam vào ngày 25/11. Như vậy, những người yêu mến Note FE sẽ có cơ hội được sở hữu hàng chính hãng có bảo hành thay vì phải mua hàng xách tay như hiện nay.

Galaxy Note FE (ảnh: FB)

Galaxy Note FE (ảnh: FB)

Galaxy Note FE là phiên bản tân trang của chiếc Note 7 đầy tai tiếng. Samsung đã cho ra mắt chiếc Note 7 vào tháng 8/2016 trong sự háo hức của người hâm mộ. Nhưng chỉ một tháng sau, Samsung đã phải thu hồi toàn bộ số điện thoại Note 7 đã phát hành do nhận được thông báo về hơn 30 vụ cháy nổ.

Sau khi đã thiệt hại hơn 10 tỷ USD từ doanh thu cũng như chi phí thu hồi Galaxy Note 7, ban đầu Samsung dự định sẽ tiêu hủy toàn bộ sản phẩm. Nhưng sau một quá trình điều tra và phát hiện nguyên nhân cháy nổ nằm ở viên pin có kích thước quá lớn, Samsung đã quyết định tân trang lại sản phẩm với một viên pin nhỏ hơn, cập nhật giao diện cũng như hệ điều hành mới cho sản phẩm và tung ra thị trường dưới tên gọi là Galaxy Note FE.

Galaxy Note FE (chính hãng) lên kệ ngày 25/11, giá từ 13.990.000 đồng ảnh 1Galaxy Note FE (ảnh: Phone Arena)

Galaxy Note FE vẫn giữ nguyên thiết kế của Galaxy Note 7 với hai mặt kính và khung kim loại, khả năng kháng nước và bụi chuẩn IP68, quét mống mắt, bút Spen với khả năng nhận diện 4096 lực nhấn và dịch được 71 ngôn ngữ…

Hiện trên thị trường Việt Nam chiếc Galaxy Note FE đang được lưu hành dưới dạng hàng xách tay với phiên bản có mã dành cho thị trường Hàn Quốc. Sản phẩm này có mức giá dao động từ 12,5 – 13,5 triệu đồng. Người mua sẽ chỉ nhận được bảo hành từ cửa hàng.

Với việc Samsung quyết định đưa Galaxy Note FE vào Việt Nam, người mua sẽ có đầy đủ quyền lợi khi sở hữu sản phẩm này. Tuy nhiên với mức giá đề xuất 13,9 triệu đồng, tương đương với chiếc Galaxy S8 hàng xách tay thì liệu người mua có sẵn bỏ ra một số tiền như vậy để sở hữu một flagship đã hơn 1 năm tuổi?