Galaxy Note 9 dính lỗi 'chết người' sau bản cập nhật bảo mật

Nhiều người dùng Galaxy Note 9 báo cáo màn hình bị lỗi xanh/xanh ngả vàng sau khi cài đặt bản cập nhật bảo mật tháng 3.
Galaxy Note 9 dính lỗi 'chết người' sau bản cập nhật bảo mật ảnh 1

Sau 2 năm ra đời, dường như Galaxy Note 9 đang gặp phải sự cố trầm trọng. Theo Notebook Check và Reddit, nhiều người dùng phát hiện vấn đề lớn nằm ở màn hình, buộc họ phải thay thế bộ phận này dù đã hết thời gian bảo hành. Họ cho biết thiết bị nóng ran cũng như màn hình bị xanh/xanh ngả vàng. Vấn đề xảy ra sau khi cài đặt bản cập nhật bảo mật tháng 3.

Sự cố tương tự cũng xuất hiện trên Galaxy S20 Ultra vào đầu năm nay. Tuy nhiên, khác biệt cơ bản là hầu hết người dùng Galaxy S20 Ultra vẫn còn trong thời hạn bảo hành. Do Galaxy Note 9 ra mắt từ trước, người bị ảnh hưởng sẽ phải tự trả chi phí thay mới màn hình khoảng 250 USD, gần bằng 1/3 giá mua mới thiết bị.

Thành viên Iam Pilgrim chia sẻ trên Reddit rằng khi gửi thiết bị đến trung tâm bảo hành để sửa, anh nhận được cuộc gọi cho biết Samsung đã đưa ra hướng dẫn nội bộ cho tất cả trung tâm. Theo đó, những điện thoại gặp lỗi như trên sẽ được sửa theo chế độ bảo hành ngay cả khi đã hết hạn bảo hành nhưng chỉ khi thân máy không gặp vấn đề gì. Khi đề nghị kỹ thuật viên chia sẻ tài liệu, họ từ chối và nói rằng đây là tài liệu nội bộ.

Iam Pilgrim cho rằng điều đó đồng nghĩa Samsung đã biết về sự cố nhưng không thừa nhận để tránh ảnh hưởng tới uy tín. Ngoài ra, việc chỉ sửa điện thoại nếu không có sứt mẻ gì là yêu cầu “quá sức” đối với thiết bị được mua từ 2 năm trước.

Theo ICTNews
Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
Hàng loạt iPhone gặp lỗi nghiêm trọng

Hàng loạt iPhone gặp lỗi nghiêm trọng

VietTimes – Hàng loạt người dùng iPhone sử dụng eSIM đã gặp lỗi không thể truy cập iMessage và FaceTime trên thiết bị của mình. Nhiều người buộc phải thay thế sử dụng SIM vật lý để khắc phục tình trạng trên.