Fujifim X-Pro 3 ra mắt thị trường dịp cuối năm, giá từ 41,9 triệu đồng

Fujifilm đã chính thức giới thiệu máy ảnh kỹ thuật số X-Pro 3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu máy ảnh cao cấp mới nhất cho dòng sản phẩm X Series không gương lật của hãng.

Ngày 17/11, Fuji đã chính thức "trình làng" mẫu máy ảnh mirroless X-Pro 3 tại thị trường Việt Nam. X-Pro 3 sẽ trở thành người kế nhiệm X-Pro 2 từng ra mắt hồi 2016.

Đây cũng là mẫu máy ảnh mirroless (không gương lật) với cảm biến crop mạnh nhất của Fujifilm.

Cho đến giờ, chỉ còn mỗi Fuji và Leica dám mang đến thiết kế cổ điển từ những thập kỷ trước vào các mẫu máy của mình và X-Pro 3 là một trong những đại diện tiêu biểu.

Dòng máy ảnh này chủ yếu được dùng trong các lĩnh vực chụp ảnh đường phố và phóng sự vì phong cách rangefinder (máy ảnh quang trắc) cổ điển, tính cơ động và các vòng chỉnh thông số vận hành trực quan.

Mặc dù nhìn từ mặt trước sẽ thấy X-Pro3 không quá khác biệt so với X-Pro 2 nhưng nó lại mang đến nhiều cải tiến bên trong và tại mặt sau là phần thấy được sự khác biệt từ Fujifilm.

Fujifim X-Pro 3 ra mắt thị trường dịp cuối năm, giá từ 41,9 triệu đồng ảnh 1

Chất liệu vỏ của X- Pro 3 được nâng cấp sử dụng titan giống nhiều mẫu cao cấp của Leica thay vì hợp kim magiê như trước. (Ảnh: Fuji Việt Nam)

Ở mặt trước, X-Pro 3 không có nhiều khác biệt so với model tiền nhiệm. Tuy nhiên, chất liệu vỏ được nâng cấp sử dụng titan giống nhiều mẫu cao cấp của Leica thay vì hợp kim magiê như trước.

Người dùng cũng có thể thêm tùy chọn lớp phủ Duratect chống trầy xước nhưng giá bán cũng đắt hơn bản thường gần 5 triệu đồng. Đặc biệt, máy cũng được hãng trang bị tính năng chống nước để người dùng có thể hoạt động trong những điều kiện khắc nghiệt hơn.

Kính ngắm lai với chế độ quang học cố định ở độ phóng đại hình ảnh 0,52x thay vì chọn lựa giữa 0,36x và 0,6x của X-Pro2. Tuy nhiên, chế độ ngắm qua màn hình được nâng cấp sử dụng tấm nền OLED, độ phân giải cao 3,69 triệu điểm ảnh.

X-Pro3 sử dụng cảm biến BI X-TransTM*2 CMOS 4 độ phân giải 26.1MP và bộ xử lý hình ảnh X-Processor 4.

Về tính năng, Fujifilm đã chú trọng cải tiến thuật toán để X-Pro 3 có khả năng lấy nét tự động trong môi trường gần như không có ánh sáng tương đương với -6EV.

Fujifim X-Pro 3 ra mắt thị trường dịp cuối năm, giá từ 41,9 triệu đồng ảnh 2

Khung ngắm lai cao cấp mới sử dụng tấm nền EL hữu cơ độ phân giải cao 3,69 triệu điểm ảnh. (Ảnh: Fuji Việt Nam)

Khung ngắm lai cao cấp mới sử dụng tấm nền EL hữu cơ độ phân giải cao 3,69 triệu điểm ảnh, có độ sáng cao và khả năng tái tạo màu tân tiến để hỗ trợ các nhiếp ảnh gia và cải thiện trải nghiệm khung ngắm.

Sự khác biệt nằm ở mặt sau của X-Pro 3 với màn hình hỗ trợ cảm ứng nhưng được "giấu" khi gấp vào phía trong.

Lúc này, máy chỉ có một ô hiển thị nhỏ với các thông số cơ bản và bộ lọc màu phim đang sử dụng. Giao diện được làm giống khe hở nhìn cuộn phim nên tạo cảm giác như đang sử dụng máy phim đơn thuần.

Fujifim X-Pro 3 ra mắt thị trường dịp cuối năm, giá từ 41,9 triệu đồng ảnh 3

Điểm đặc biệt nhất của X-Pro 3 là màn hình được giấu bên trong. (Ảnh: Fuji Việt Nam)

Đại diện Fujifilm giải thích rằng, việc giấu màn hình là muốn người dùng dành thời gian ngắm qua ống ngắm điện tử, thay vì nhìn màn hình như các máy ảnh hiện đại hiện nay, nó cũng nhằm tái tạo trải nghiệm chụp phim nguyên thủy.

Tuy không tập trung vào khả năng quay video, X-Pro 3 vẫn có thể quay DCI và UHD 4K tối đa 30 phút. Thân máy cũng tích hợp 2 khe cắm thẻ nhớ SD kép chuẩn UHS-II và kết nối với máy tính qua cáp USB-C chuẩn USB 3.1.

Các tùy chọn kết nối không dây có cả Wifi và Bluetooth.

Cơ chế điều khiển của X-Pro3 cũng đã loại bỏ D-Pad là cụm 4 nút lớn để điều hướng thay vào đó việc sử dụng joy-stick sẽ là phím duy nhất để điều hướng thiết lập bên cạnh các phím hiển thị, Play, Menu.

Fujifim X-Pro 3 ra mắt thị trường dịp cuối năm, giá từ 41,9 triệu đồng ảnh 4

X-Pro 3 được ra mắt với 3 màu: Đen truyền thống, DURA Black và DURA Silver. (Ảnh: Fuji Việt Nam)

Điểm mới của X-Pro 3 so với các dòng máy ảnh khác của Fuji là tăng cường thêm 2 bộ filter màu khác là CLASSIC Neg. và MONOCHROMATIC Color.

X-Pro 3 hiện đã được Fuji Việt Nam bắt đầu cho đặt hàng với giá bán 41,99 triệu đồng cho thân máy với màu đen truyền thống.

Riêng hai phiên bản sử dụng lớp phủ Duratect với hai màu là đen và bạc sẽ có giá 46,49 triệu đồng cho thân máy./.

Theo Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/fujifim-xpro-3-ra-mat-thi-truong-dip-cuoi-nam-gia-tu-419-trieu-dong/607920.vnp

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm