Formosa đã khắc phục 51/53 vi phạm

VietTimes -- Hai lỗi vi phạm còn lại đang được Công ty Formosa khẩn trương khắc phục là: Lập kế hoạch ứng phó sự cố tràn dầu cho toàn nhà máy và chuyển đổi công nghệ dập cốc ướt sang khô.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Mới đây, đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với Sở TN&MT Hà Tĩnh kiểm tra tình hình khắc phục sự cố môi trường tại Formosa và biển miền Trung.

Theo báo cáo của Formosa, đơn vị này đã khắc phục được 51 trong tổng số 53 lỗi vi phạm, hoàn thành khoảng 96% tiến độ là kết quả thực hiện cam kết khắc phục sự cố môi trường của Công ty Formosa. Tiến độ này cho thấy, Formosa Hà Tĩnh đã nghiêm túc thực hiện các cam kết về bảo vệ môi trường đối với người dân và Chính phủ Việt Nam.

Bên cạnh đó, sau khi kiểm tra thực địa, đoàn công tác cũng đánh giá Công ty Formosa đảm bảo tiến độ theo kế hoạch về việc hoàn thành các công trình bảo vệ môi trường.

Trong ngày hôm nay, 29/12, đoàn công tác sẽ tiếp tục làm việc với Formosa và lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh về công tác đảm bảo môi trường trước khi vận hành giai đoạn 1 của Formosa.

Được biết, để việc vận hành một số hạng mục công trình giai đoạn 1 đảm bảo an toàn trong thời gian tới, cùng với việc thực hiện khắc phục lỗi vi phạm, Công ty Formosa đã xây dựng bổ sung và lắp đặt thêm hệ thống máy móc nhằm nâng cấp các công trình bảo vệ môi trường để việc xử lý nước thải luôn đảm bảo trước khi thải ra môi trường.

Ngoài giám sát chất thải từ Formosa, môi trường biển khu vực Vịnh Sơn Dương, Hà Tĩnh cũng thường xuyên được Bộ Tài nguyên và Môi trường kiểm soát bằng việc tổ chức lấy mẫu 2 lần/tuần mẫu nước biển bề mặt, tầng giữa và tầng đáy. Kết quả kiểm nghiệm từ đầu tháng 8 đến nay cho thấy, chất lượng nước biển đều nằm trong ngưỡng an toàn.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Báo chí trong nỗ lực "tự cứu mình"

Báo chí trong nỗ lực "tự cứu mình"

VietTimes – Trước sức ép từ mạng xã hội, báo chí cần phải chuyển đổi số - bao gồm một quy trình sản xuất mới, hướng tới những nhu cầu riêng biệt, phân phối nội dung hiệu quả hơn và tạo được doanh thu lớn hơn.