Ford Việt Nam thông báo triệu hồi gần 15.000 xe Ford Ranger

VietTimes – Gần 15.000 xe Ford Ranger trong diện triệu hồi sẽ được thay mới hoàn toàn miễn phí bộ khóa lưng ghế sau.

14.896 xe Ford Ranger được triệu hồi để khắc phục lỗi khóa lưng ghế sau

14.896 xe Ford Ranger được triệu hồi để khắc phục lỗi khóa lưng ghế sau

Theo thông báo của Công ty TNHH Ford Việt Nam, 14.896 xe Ford Ranger sản xuất trong khoảng từ 30/11/2012 đến 28/10/2015 tại nhà máy Ford ở Rayong, Thái Lan và được nhập khẩu chính hãng bởi Ford Việt Nam sẽ được triệu hồi để thay mới bộ khóa lưng ghế sau. Công ty này cho biết đã gửi thư đến từng khách hàng sở hữu xe thuộc chương trình nói trên.

Theo Ford Việt Nam, lỗi trên các xe Ranger thuộc diện triệu hồi lần này được hãng phát hiện trong quá trình lắng nghe phản hồi thực tế của khách hàng.

Cụ thể, lò xo khóa ngậm gập lưng ghế sau có thể bị gãy dẫn đến trục trặc trong cơ cấu cơ khí khóa ngậm, khả năng lưng ghế sau sẽ không khóa cố đinh vào vị trí thẳng đứng. Lưng ghế sau không được khóa vào đúng vị trí có thể làm tăng nguy cơ bị chấn thương đối với hành khách ngồi phía sau trong trường hợp xe xảy ra va chạm.

Để khắc phục lỗi trên, Ford Việt Nam sẽ thực hiện thay thế bộ khóa lưng ghế sau hoàn toàn miễn phí (phụ tùng và công lao động) cho khách hàng tại các đại lý của hãng. Thời gian làm dịch vụ cho chương trình chỉ mất khoảng 1 giờ đồng hồ.

Trong thông báo đưa ra, Ford Việt Nam cũng khuyến cáo, trước khi việc sửa chữa thực hiện xong, hành khách không nên sử dụng băng ghế sau trừ khi khách hàng xác định lưng ghế sau đã được vào khớp hoàn toàn và được giữ chặt.

Khách hàng có thể kiểm tra điều này bằng cách nắm vào phần trên ở giữa lưng ghế sau và kéo mạnh về phía trước của xe. Nếu phần lưng ghế di chuyển về phía trước cho thấy nó không được vào khớp hoàn toàn và ghế sau không được tiếp tục sử dụng.

Ford Ranger được mệnh danh là “Vua bán tải” tại Việt Nam. Chiếm tỷ lệ 61% doanh số phân khúc xe bán tải bán ra thị trường, Ford Ranger bỏ xe các đối thủ còn lại. Với 12.6085 xe bán ra trong 11 tháng năm 2016, doanh số Ford Ranger tăng 73% so với cùng kỳ năm 2015.

Ford Ranger được dự kiến sẽ giữ vững vị trí đầu trong top 5 xe bán tải bán chạy nhất Việt Nam và mẫu xe đứng thứ 3 trong danh sách 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam năm 2016.

Hiện tại, Ford Ranger được bán ra thị trường với 6 phiên bản lựa chọn có giá từ 619 - 918 triệu đồng.